Thứ năm, 21/11/2019 11:10

Người phụ nữ mắc bệnh suy tủy cần được giúp đỡ

Suốt 10 năm nay, bà Trương Thị Bảnh (59 tuổi, ngụ tổ 20, ấp Tân Hiệp A, thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn) phải chịu đựng bao nỗi đau đớn từ căn bệnh suy tủy hành hạ.

Người phụ nữ mắc bệnh suy tủy cần được giúp đỡÔng Tài chăm sóc bà Bảnh tại bệnh viện

Đến thăm bà Bảnh tại Bệnh viện Đa khoa Thoại Sơn, tôi mới cảm nhận hết nỗi đau đớn, sự khổ sở của bà phải đeo mang căn bệnh suốt cả chục năm nay. Bà cố gắng trò chuyện với chúng tôi: “Ngày trước thấy hay mệt trong người, tôi cứ nghĩ là bệnh thông thường, vài ba hôm là khỏi, nhưng đến một lần đi bệnh viện khám tôi mới hay mình mắc phải căn bệnh suy tủy. Cứ thế tháng nào tôi cũng phải đến bệnh viện để vô máu. Việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ chỉ kéo dài được 2 năm, bởi chi phí điều trị quá tốn kém”.

Ông Đào Tài (chồng của bà Bảnh) tiếp lời: “Nào giờ cuộc sống gia đình vốn rất khó khăn, chỉ trông chờ vào từng cuốc “xe ôm” của tôi. Kể từ khi vợ tôi mắc bệnh, cuộc sống gia đình càng khó khăn gấp bội. Việc chi tiêu hết sức dè sẻn để dành tiền cho vợ đi bệnh viện. Lắm lúc bà lên cơn bệnh nặng, tôi phải ở cạnh bên để chăm sóc. Đến khi bà về đến nhà, thấy vợ khỏe trong người là tôi tranh thủ đi làm, kiếm được đồng nào hay đồng đó”.

Mặc dù đã rất cố gắng kiếm tiền nhưng ông Tài cho biết, có hôm vợ lên cơn bệnh bất ngờ, trong túi không có lấy một đồng nhưng vẫn cố gắng đưa vợ đến bệnh viện, sau đó xin bệnh viện giảm tiền viện phí và vay mượn từ người thân, hàng xóm để thanh toán. Mấy tháng nay, bà Bảnh lại tiếp tục những cơn đau quằn quại, đưa đến bệnh viện thì các bác sĩ cho hay bà Bảnh mắc thêm các căn bệnh như: suy thận, suy tim, tiểu đường, lá lách có mỡ, vảy nến. Khi được hỏi về dự tính sắp tới như thế nào, ông Tài rưng rức nước mắt: “Tôi ráng để vợ ở bệnh viện ít hôm, chắc là về nhà tìm thuốc nam, thuốc bắc uống cầm cự”.

Phó Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Hiệp A Trần Thị Bích Thủy cho biết: “Gia đình ông Đào Tài vừa thuộc hộ nghèo, vừa là gia đình có công nên địa phương hết sức quan tâm, giúp đỡ, sửa chữa căn nhà để ông bà ổn định cuộc sống. Vậy mà bà Bảnh không may mắc bệnh nhiều năm nay. Mặc dù ông Tài đã cố gắng lao động, 3 đứa con đi làm ăn xa cũng nhín chút ít tiền gửi về phụ giúp tiền thuốc thang cho mẹ, nhưng bệnh tình bà Bảnh không được cải thiện mà còn chuyển biến nặng hơn. Địa phương rất mong những tấm lòng nhân ái gần xa cùng chung tay giúp đỡ để bà Bảnh phần nào vơi bớt nỗi đau bệnh tật, được tiếp tục điều trị”.

Mọi chia sẻ, giúp đỡ, bạn đọc có thể gửi về địa chỉ: Ban Công tác Xã hội - Từ thiện Báo An Giang (số 399B Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang), điện thoại: 0986.058.053. Tên tài khoản: Báo An Giang, số tài khoản: 6700201006825 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn- Chi nhánh An Giang

Baoangiang.com

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Bức ảnh được bạn đọc Ongbachau đặt tên là "Đỏ", ghi lại khoảnh khắc một chàng trai ngồi suy tư dưới tán cây bàng. Ảnh chụp tại ngọn hải đăng ở Vũng Tàu.