Thứ ba, 08/12/2015 06:48

Mẹ chồng tôi gần đây hay ghen tuông

Ông gặp bạn bè rồi về khen cô này cô kia là bà lại ghen. Đến nỗi ông khen em dâu xinh trước mặt khách bà cũng làm ầm lên.

Tôi 28 tuổi, kết hôn được 5 năm, có hai nhóc đáng yêu. Cuộc sống 4 năm đầu hôn nhân của tôi ở nhà chồng rất ổn, nhưng một năm gần đây mọi thứ trở nên khó khăn vì sự thay đổi của mẹ chồng. Bà là người hay nói nhưng rất tốt tính, trước kia bà hay đi chơi nên không để ý nhiều đến bố chồng tôi.

Một năm gần đây chân bà đau nên không đi được nhiều, tự dưng sinh tính hay ghen. Bà ghen đến kinh khủng, bố chồng tôi về hưu hay đi nhảy đầm, bà đòi đi theo, rồi ghen với bạn nhảy của bố, thế là bố bỏ nhảy. Ông gặp bạn bè rồi về khen cô này cô kia là bà lại ghen. Đến nỗi ông khen em dâu xinh trước mặt khách bà cũng làm ầm lên. Ông đi chơi về mà ôm cháu rồi trêu ông chỉ yêu mình cháu thôi là bà dỗi ngay.

Dạo này chồng tôi lập Facebook cho ông bà xem đỡ buồn, tưởng có niềm vui khác thì bà sẽ đỡ, ai ngờ bà thường xuyên theo dõi bình luận của ông, cứ liên quan đến phụ nữ mà chỉ khen hoặc thơ thẩn tặng nhau là lại được trận cãi vã. Bố đi chơi với bạn thì bà bảo đi cặp kè, ở phòng thì bà bảo tán gái trên mạng, bà chỉ muốn ông ở cạnh 24/24.

Chồng tôi nhiều lần góp ý nhưng đâu vẫn vào đấy. Cứ một tuần lại hai lần cãi nhau chỉ vì chủ đề đó, mỗi lần cãi nhau bà bỏ mặc tất cả, ăn cơm người ăn trước người ăn sau, muốn nói gì với ông lại nói qua tôi, rồi ngồi kêu ca cả tiếng đồng hồ.

Công việc của tôi rất áp lực, về nhà một nách hai con, chồng làm tư nhân nên không nhiều thời gian, công việc nhà hầu như chỉ có tôi và mẹ chồng, bình thường bà giúp đỡ rất nhiều vì tính tình chu đáo, giờ cứ một tuần hai lần như vậy tôi rất mệt.

Vợ chồng chưa thể ra ở riêng và tôi cũng không muốn bà xa cháu, cháu không được bà chăm, nhưng cứ ở thì tôi đau đầu lắm. Tôi muốn giúp bố chồng và cũng là giúp bản thân giải quyết vấn đề. Mong mọi người chia sẻ.

Theo Dung
VnExpress

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.