Chủ nhật, 12/04/2015 18:06

Khi phụ nữ chưa "đảm" việc nhà

N. hầu như không biết chút gì về nữ công gia chánh. Tôi thật sự thất vọng, sợ sau này con tôi lấy phải cô vợ vụng về thì khổ, nhưng nói gì nó cũng bỏ ngoài tai.

Tôi góa chồng, có một con trai duy nhất năm nay 29 tuổi, công tác tại Khu công nghiệp Long Thành. Cháu cao ráo, vui vẻ và không đến nỗi khó tính nhưng mãi vẫn chưa tìm được người yêu.

Gần đây cháu đưa một cô gái tên N. về nhà, giới thiệu là bạn gái làm ở công ty bên cạnh. Cô gái này xinh xắn, nói năng lưu loát và ở chỗ làm việc, cô ta phụ trách công tác đoàn thể.  Sau vài lần tới nhà chơi, tôi nhận thấy cô gái này có thể giỏi việc nhưng không đảm việc nhà, đặc biệt là rất lúng túng, ngượng ngập khi phụ tôi làm bếp.

Tóm lại, N. hầu như không biết chút gì về nữ công gia chánh. Tôi thật sự thất vọng, sợ sau này con tôi lấy phải cô vợ vụng về thì khổ, nhưng nói gì nó cũng bỏ ngoài tai.

Mong chị cho tôi lời khuyên.

Nguyễn Thị Ngọc Huyền (huyện Long Thành)

Trả lời:

Chị Huyền thân mến!

Thường phụ nữ tin rằng đàn ông sẽ hạnh phúc khi có được người vợ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Cánh mày râu có lẽ cũng mơ ước thế. Nhưng tôi tin con trai chị hiểu rõ năng lực "tề gia nội trợ" của cô gái nên mới dẫn về nhà giới thiệu với chị. Có thể cậu ấy đánh giá cao những ưu điểm mà người yêu có, ví dụ tính năng động, bản lĩnh và chu toàn nên mới được giao công tác đoàn thể.

Đối với những chàng trai đề cao trí tuệ của phụ nữ thì nếu không giỏi nữ công gia chánh cũng chẳng sao, sau này "bổ khuyết" cũng không muộn. Thực tế trong xã hội có nhiều cô gái vụng về chuyện bếp núc nhưng khi có gia đình đã tự khắc phục nhược điểm này.

Thiết nghĩ, nếu con trai chị vẫn quyết tâm kết hôn với cô N. thì chị nên giúp đỡ nàng dâu những kiến thức, kỹ năng cần có của người "nội tướng" trong gia đình. Chẳng hạn cách thức tổ chức đời sống gia đình, quản lý tiền bạc, sắp xếp thời gian, đi chợ... Tôi tin rằng người vợ tương lai mà con chị chọn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ bà mẹ chồng chu đáo, khéo léo như chị.

Theo Tâm Đan
Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

1  2  3  4  5  
Ngày mai con đi lấy chồng. Bố khoác áo, kéo tay mẹ tôi. Bố nhìn tôi. Trong mắt bố tôi chứa đầy sự lưu luyến. “Bố, bố yên tâm nhé, con sẽ thường xuyên về thăm bố mẹ”, tôi nói.

Góc ảnh

10 dòng sông kỳ vĩ ai cũng muốn đến một lần trong đời

10 dòng sông kỳ vĩ ai cũng muốn đến một lần trong đời

Từ Nile tới Trường Giang, những dòng sông chinh phục du khách nhờ vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ.