Thứ ba, 26/02/2019 07:59

Đi đâu thì đi, nhưng gia đình và cha mẹ mãi mãi là nơi ấm áp nhất

Gia đình là xuất phát điểm đồng thời nơi cuối cùng tận. Ngoài đời không ai giúp bạn không công, đều là sự đánh đổi. Nhưng cha mẹ thì luôn sẵn lòng cho bạn tất cả.

Xa rời vòng tay của mẹ với mối lo cơm áo gạo tiền. Những lúc mệt mỏi chỉ muốn về ăn cơm mẹ nấu.

Ngoài đời không ai giúp chúng takhông công, đều là sự đánh đổi. Nhưng cha mẹ thì luôn sẵn lòng cho chúng ta tất cả mà không cần chúng ta trả giá. Chính vì vậy hiếu kính với cha mẹ là bổn phận của kẻ làm con, “công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”.

Làm quen với chúng ta từ khi con đang trong bụng mẹ, thời gian dài đó đủ để cha mẹ xứng đáng là người hiểu chúng ta nhất.

Một đời lo cho con cái, cha mẹ phải hy sinh tuổi thanh xuân, khi chúng ta trưởng thành hãy đi du lịch với bố mẹ khi có thể.

Dù chúng taở địa vị nào, thậm chí cũng trở thành bố mẹ nhưng sẽ mãi là đứa con nít trong mắt bố mẹ mình, luôn được yêu thương chở che.

Mỗi lần tới thăm cha mẹ, hãy nghĩ xem họ đã bao nhiêu tuổi, và liệu chúng ta còn có thể săn sóc họ được bao lâu nữa. Chẳng còn quá nhiều thời gian đâu nên hãy cố gắng hiếu thảo với cha mẹ cả về vật chất và tinh thần khi còn có thể.

Đừng đợi tới khi Kіếм được nhiều tiền mới báo hiếu, cha mẹ có lẽ sẽ không chờ được bạn lâu như vậy. Và cũng đừng đợi cha mẹ khuất núi rồi mới làm mâm cao, cỗ đầy, mới khóc than bởi lúc này, có làm gì thì cha mẹ cũng chẳng thể nào sống lại được nữa!

Với vợ, với con chúng ta phải tỏ ra là chỗ dựa vững chắc, nhưng đôi khi mệ mỏi hãy cứ về nhà và làm nũng với bố mẹ hay ông bà nhé!

Cha mẹ luôn theo dõi từng bước chân của chúng ta từ khi chúng ta bắt đầu chậm chững những bước đi đầu đời cho đến trên bước đường sự nghiệp. Hãy làm đứa con ngoan và tài giỏi như mong đợi của bất kỳ ông bố bà mẹ nào đối với con mình.

Theo Tạp chí trung niên

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.