Chủ nhật, 28/04/2019 08:56

Đàn bà đơn thân - lựa chọn hay số phận?

Nhiều chị em phụ nữ vẫn nghĩ chỉ cần chịu khó, có tri thức và kiếm ra tiền thì một cuộc sống độc thân hoàn hảo sẽ tốt hơn nhiều so với sống cùng một người chồng “chẳng ra gì”.
Thời nay, đàn bà rất nhiều người tài giỏi không kém đàn ông. Họ vừa cống hiến cho xã hội, vừa nuôi dạy con cái trưởng thành. Sự biến hóa giữa trí tuệ và cương nhu cộng với cái chi tiết bản năng khiến nhiều người đàn bà đảm đương được hết những công việc của cả hai giới. Thật đáng khâm phục các chị.

Đồng nghĩa với rất nhiều chị em phụ nữ, trong đó có cả những cô gái rất trẻ, họ đang lựa chọn cho mình cách sống độc lập, không cần có đàn ông bởi họ không mấy tin tưởng và cảm thấy một mình sống vẫn ổn.

Chị Thanh Hương là một phụ nữ trung niên, Thùy Trang thì mới hai chín tuổi. Cả hai người đều có công việc và thu nhập khá tốt, nhưng thay vì dành tình cảm hoặc lấy một người đàn ông làm chồng thì họ lại chọn cách sống một mình. Ngoài công việc, họ tìm niềm vui ở những người bạn cùng chung sở thích đi du lịch bốn phương. Họ nghĩ rằng đàn ông là một mối ràng buộc vất vả, mệt mỏi và đau khổ.

Riêng tôi suy nghĩ: Kết đôi là bản năng của loài người. Đàn bà không có đàn ông thật sự rất cô độc. Xét cho cùng, mọi sự cố gắng, phấn đấu của phụ nữ chẳng qua là để mưu cầu hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ là tri thức, là tiền bạc hoặc sự tự do theo cái nghĩa nào đó. Trong thăm thẳm cõi lòng người đàn bà, nói cho cùng chỉ cần vượt qua chu kỳ mỗi tháng một lần thôi cũng đủ khiến người đàn bà trở nên mong manh hơn, mẫn cảm hơn. Nhưng đó là bản năng tự nhiên, tuyệt vời, rất đàn bà mà tạo hoá dành cho họ theo lẽ tự nhiên.

Đã có khi nào, bạn rơi vào đêm thăm thẳm cô đơn, bạn mong muốn có một người đàn ông bên cạnh để yêu thương, để nương náu và để làm những câu chuyện rất người chưa? Không nói ra, nhưng chắc ai cũng đã từng.

Đàn bà ngoài những hoạch định, ngoài những thành công, ngoài danh vọng, vinh hoa… vẫn cứ là đàn bà, vẫn cần có một người đàn ông của riêng mình

Mỗi khi bạn không cần cố gồng lên thì bạn đã có nơi nào để làm mình mềm mại lại chưa? Đã có nơi nào để bạn giải tỏa và trút bỏ những mệt mỏi, bộn bề chưa?

Nếu cho bạn được lựa chọn một người đàn bà có đủ thứ: nhan sắc, tri thức, tiền tài nhưng cô độc và một người đàn bà cái gì cũng chỉ có một chút nhưng lại có một người đàn ông đúng nghĩa để dựa vào thì bạn chọn là ai? Những lúc sóng đời vùi dập, người đàn bà cô độc một mình chống chọi với cả thế giới trong khi người kia có người đàn ông giúp cô ấy chống lại cả thế giới thì bạn chọn mình là ai?

dan ba don than lua chon hay so phan - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Đừng gân cổ lên cãi cố cãi càng rằng đàn ông chẳng là cái quái gì. Cho dù bạn là ai, có mạnh mẽ cỡ nào, cũng có lúc bạn thấy mệt mỏi, lạc lõng và thậm chí là thèm một bàn tay ấm nóng.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, thực sự tùy theo mỗi góc nhìn, mỗi thời điểm, mỗi hoàn cảnh, người ta có cái nhìn và cách nghĩ khác nhau về mối quan hệ giữa đàn ông với đàn bà.

Nói gì thì nói, với riêng tôi, đàn ông luôn làm tôi bức bối và thậm chí là mệt mỏi và ấm ức. Tuy nhiên, tôi vẫn chọn sống với họ, tôi cũng không thể phủ nhận những đóng góp của họ trong cuộc đời tôi. Người đàn ông khiến tôi trưởng thành hơn, người hơn và nhờ họ người đàn bà trong tôi chín chắn và kiên cường hơn. Nhờ họ tôi còn có những đứa trẻ là tương lai rực rỡ, là tài sản để dành của tuổi già.

Nói gì thì nói, không một người phụ nữ nào không muốn mình có một bến đỗ bình yên. Không có người phụ nữ nào không ao ước có một người đàn ông đủ bao dung, đủ yêu thương và trách nhiệm cùng họ hoàn thành cuộc hành trình của đời người.

Các cô các chị cứ nói rằng đàn ông chẳng là gì cả. Nhưng thực tế, vô số những người đàn bà giàu có và thành đạt sống đơn thân luôn vật vã đi tìm cho mình một thứ hạnh phúc mà đồng tiền không thể bù đắp.

Gia đình và một người chồng chính danh là thứ cốt yếu cần thiết làm tâm hồn và tư cách người đàn bà trở nên rạng rỡ và tỏa sáng. Bên người đàn ông chính danh ấy, chưa chắc họ được sống, được yêu theo cái cách mà họ muốn (bởi cái muốn của đàn bà là khôn cùng) nhưng họ được lấp đầy bởi rất nhiều thứ không thể gọi thành tên mà người đàn bà cô đơn không thể có!

Đàn bà muôn đời vẫn cứ là đàn bà. Đàn bà phải có một người đàn ông của riêng mình mới là một thực thể hoàn hảo. Còn không bạn vẫn chỉ là một mảnh ghép đơn độc, thừa thãi trong thế gian này.

Theo Thế Giới Tiếp Thị
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Chàng trai áo đỏ dưới tán cây lá đỏ

Bức ảnh được bạn đọc Ongbachau đặt tên là "Đỏ", ghi lại khoảnh khắc một chàng trai ngồi suy tư dưới tán cây bàng. Ảnh chụp tại ngọn hải đăng ở Vũng Tàu.