Thứ hai, 15/12/2014 07:16

Con gái nói tôi phản bội lại lời thề nếu "đi bước nữa"

Gần 20 năm tôi ở vậy một mình nuôi con khôn lớn, không có ý định đi bước nữa. Thế nhưng ở cái tuổi xế chiều, duyên phận lại đưa đẩy chúng tôi gặp nhau.
Khi con gái vừa tròn 2 tuổi thì chồng tôi mất trong một vụ tai nạn, anh là mối tình đầu của tôi, tình yêu mà tôi dành cho anh còn hơn cả mạng sống của mình. Đau đớn trước cái chết bất ngờ của chồng tôi suy sụp và tuyệt vọng, nhường như chẳng thể đứng dậy nổi, chỉ muốn được chết theo chồng cho vơi đi nỗi đau trong lòng.

Thế nhưng, nhìn thấy cô con gái nhỏ, ngây thơ, ngơ ngác, vẫn hồn nhiên chơi đùa vì chưa cảm nhận được nỗi đau mất đi người cha. Cũng chính con gái là động lực để giúp tôi đứng dậy và có nghị lực để sống tiếp. Lúc đó, trước linh cứu của chồng, tôi đã từng thề sẽ ở vậy nuôi con khôn lớn và không đi bước nữa, dù lúc đó tôi chỉ mới 24 tuổi.

Không có người bạn đời bên cạnh, hai mẹ con tôi dựa vào nhau để sống, bao nhiêu tình yêu thường tôi đều dành cho con gái, đối với tôi, nó là mạng sống, là động lực để giúp tôi tồn tại được. Đồng lương giáo viên ít ỏi, nhưng tôi vẫn luôn cố gắng dành những thứ tốt nhất cho con, nó muốn gì được nãy, tôi chiều chuộng và cưng nựng con hết mực.

Ngay từ lúc con bé con nhỏ, tôi đã kể cho con nghe về người cha đã mất, và tình yêu đẹp đẽ giữa tôi và chồng. Thế nên dù chẳng có một chút ấn tượng nào về hình ảnh người cha, nhưng con bé vẫn rất gắn bố và thương nhớ về cha mình.

Trong suốt những năm tháng ấy, có không ít người đàn ông đã đến và muốn được ở bên cạnh để chăm sóc, yêu thương hai mẹ con tôi, có những người yêu quý con bé như chính con đẻ của mình, nhưng tôi vẫn từ chối, bởi dường như cảm xúc trong tôi cũng đã chết theo khi chồng ra đi.

Bởi tôi luôn gieo dắt vào đầu con chuyện sẽ không bao giờ đi bước nữa, nên con bé vẫn đinh minh như thế, cháu tuyệt đối tin tưởng việc tôi sẽ ở vậy để nuôi con.

Khi con gái khôn lớn, học hành tử tế xong, thì cháu đi lấy chồng, tôi hạnh phúc khôn xiết khi con đã trưởng thành, thế nhưng lòng cũng vô cùng trống trải và hiu hắt khi bây giờ chỉ còn một mình. Bản thân vẫn luôn suy nghĩ, con vẫn chỉ là một đứa con gái bẻ bỏng ngày nào đó mà thôi.

Sau bao nhiêu năm làm lụng vất vả, tôi bị chứng đau thấp khớp, những lúc trái gió trở trời là không thể đi nổi. Khi vào bệnh viện để điều trị tôi đã tình cờ gặp anh, người đàn ông có lẽ là duyên trời định của cuộc đời tôi.

Trong những lần tôi đến, anh rất tận tình chữa trị, rồi tỏ ra khá quan tâm và chăm sóc cho tôi. Những lúc tôi không thể đến bệnh viện để khám vì quá đau, anh lại tới tận nhà để khám, anh còn ân cần giúp tôi xoa bóp chân tay. Trong những lần ấy, tôi và anh có dịp tìm hiểu và tâm sự với nhau nhiều hơn, vợ anh cũng mất cách đây gần chục năm, anh ở vậy nuôi con cho đến bây giờ.

Như đồng cảm với hoàn cảnh của nhau, tôi và anh trở nên thân thiết hơn, anh rất nhẹ nhàng và ân cần, quan tâm tới từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hơn 20 năm sau ngày chồng mất, tôi mới cảm nhận được hơi ấm của một người đàn ông, điều đó khiến tôi thấy ấm áp vô cùng.

Chúng tôi đến với nhau như duyên trời định, cũng không hẳn đó là tình yêu, mà sự đồng cảm, chia sẻ của hai con người vốn thiếu thốn tình cảm từ lâu, chúng tôi chỉ muốn được ở bên để chăm sóc, chia sẻ với nhau lúc tuổi già.

Chuyện đến tai con gái tôi, và tất nhiên nó nhất quyết phản đối, nó bảo tôi đã phản bội lại lời thề trước linh cứu của người chồng đã mất. Và bản thân nó cũng không chấp nhận được chuyện ở tuổi này mà mẹ lại đi thêm bước nữa, bởi gia đình chồng nó rất danh giá, việc tôi đi bước nữa sẽ làm mất mặt nó trước nhà chồng.

Nghĩ cho con gái, tôi chủ động chậm dứt với anh, thế nhưng anh vẫn ngày ngày kiên trì đến và chăm sóc tôi. Anh nói, anh không đòi hỏi điều gì cả, chỉ muốn được chăm sóc cho tôi mà thôi, còn anh tôn trọng mọi quyết định của tôi.

Tôi thực sự khó xử và buồn, vừa không muốn con gái phải buồn, cũng không nỡ để anh phải khổ tâm như vậy. Ở cái tuổi này rồi, liệu đó có phải là việc làm quá đáng lắm không?

Theo Chương trình phát thanh Thanh thiếu nhi
Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh

1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Ngắm hoàng hôn thơ mộng trên bãi biển Phú Quốc

Ngắm hoàng hôn thơ mộng trên bãi biển Phú Quốc

Hoàng hôn trên bãi biển Phú Quốc mê hoặc lòng người bởi vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ mà rất đỗi dịu dàng.