Thứ ba, 13/08/2019 14:42

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dật

Đầu tư 5 triệu tệ mở homestay trên núi, cô gái Trung Quốc cùng cha mẹ ngày nào cũng leo bộ trên con đường cổ xưa về nhà.
Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtThái Thái, hơn 30 tuổi, sống ở thành phố Trùng Khánh, vốn là biên tập viên tạp chí du lịch, nhưng 3 năm trước cô bỏ việc lên núi sống và đưa cha mẹ đi cùng. "Tôi muốn tìm một nơi yên tĩnh để cho bố mẹ những ngày cuối đời vui vẻ", cô nói.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtNăm 2016, Thái Thái đi đến nhiều ngọn núi ở Trùng Khánh tìm nơi sống lý tưởng. Sau nửa năm, cô tìm thấy "thiên đường" nằm trên ngọn núi Hufeng.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtNgọn núi này một có ngôi đền từ thời Bắc Tống. Trong thung lũng cạnh đó có một ngôi nhà đổ nát, Thái Thái đã thuê lại nơi này và biến thành homestay.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dật
Nơi đây có hai hồ nước trong xanh và thảm thực vật dày, từ trên cao, hồ phát sáng như hai viên đá quý.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtTừ thành phố về đây chỉ khoảng 30 phút lái xe, nhưng để lên được nhà, Thái Thái phải đi bộ qua con đường núi khá dốc, dài khoảng 500 m, có lịch sử hơn 100 năm.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtĐể bảo tồn sự nguyên vẹn của nơi đây, trong 3 năm, họ đã vận chuyển vật liệu xây dựng bằng sức người, đầu tư vào đó hơn 5 triệu tệ (hơn 16 tỷ đồng), từ tiền của bố mẹ, tiền của Thái Thái, vay mượn và thế chấp căn nhà ở thành phố.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtCác bức tường đổ nát còn sót lại trở thành một phần của homestay. Căn nhà có tổng diện tích hơn 800 m2, gần chục phòng và căn nào cũng chan hoà thiên nhiên.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dật
Thay vì sàn gỗ, Thái Thái đã làm bằng kính để mang mây trời, cây cối vào mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Các phòng cũng sử dụng nhiều vật dụng từ gỗ, tre trúc.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtNơi yêu thích của Thái Thái nằm trên ban công tầng ba, bởi vì từ đó có thể nhìn thấy ngôi đền cổ, dãy núi xa nhất, cũng như thấy hai cái hồ.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtThái Thái và cha mẹ sống bán ẩn dật, chồng cô vẫn làm việc bên ngoài và về nhà vào ngày nghỉ. Thường mỗi lúc lên, xuống núi, gia đình sẽ nhặt rác.

Cô gái xây nhà trên núi đưa cha mẹ lên sống ẩn dậtThái Thái cho biết, ban đầu cha mẹ cô phản đối con gái bỏ việc nhưng khi thấy con vất vả, họ không thể chịu đựng nổi mà ủng hộ con. Bây giờ cha mẹ cô lại tận hưởng cuộc sống nơi đây, ngoài trồng rau, họ còn câu cá, hái trái cây trong vườn cho khách. "Miễn là tôi thích, cha mẹ sẽ cố gắng giúp tôi đạt được ước muốn của mình. Có lẽ đây là tình yêu không vị kỷ mà cha mẹ dành cho con cái", cô nói.

Bảo Nhiên (Theo Zhuanlan)

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.