Thứ ba, 05/06/2018 10:22

Bí quyết để có được mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vui vẻ

Thảo được phong là “cô dâu thế kỷ 21” vì không “chịu khuất phục” bố mẹ, anh chị em nhà chồng. Cô cũng không phải chịu nỗi khổ mẹ chồng ghê gớm như nhiều chị em khác.

Thảo kết hôn với Tuấn sau 6 tháng tìm hiểu. Ngay từ ngày đầu về ra mắt, cô đã được gia đình Tuấn ủng hộ vì hình thức ưa nhìn, lại làm kế toán trưởng cho một công ty cổ phần có vốn nhà nước.

Tuy nhiên, cuộc sống sau khi kết hôn phải ở với bố mẹ chồng của Thảo cũng có ít nhiều va chạm.

Ngày sinh nhật mẹ chồng năm đầu tiên làm dâu, Thảo mua tặng mẹ chồng một bộ quần áo lụa mặc ở nhà. Bà lật qua lật lại, không buồn ướm lên người rồi tỏ thái độ không ưng ý, buông thõng xuống ghế: “Ừ, mẹ cảm ơn”.

Thái độ hờ hững của mẹ chồng khiến Thảo chưng hửng. Mẹ chồng Thảo không biết rằng cô đã phải tham khảo đồng nghiệp rồi thức suốt mấy ngày đêm lang thang trên các diễn đàn, nhóm kín để tìm lời khuyên từ các chị em để chọn ra quà ưng ý.

Rút kinh nghiệm, từ đó Thảo không bao giờ tặng quà cho mẹ chồng nữa. Vào tất cả cả dịp lễ, Thảo chỉ biếu bà tiền.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau này, chồng Thảo biết chuyện nên góp ý với mẹ chồng. Từ đó bà từ chối nhận tiền Thảo, thủ thỉ thích được con dâu tặng quà hơn và cũng tỏ thái độ vui vẻ biết ơn.

Nhờ vậy mà cuộc sống ở gia đình chồng của Thảo bây giờ rất dễ chịu. Mọi người sống vui vẻ, thoải mái. Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu của Thảo được cải thiện rất nhiều.

Khi mọi người hỏi bí quyết để có cuộc sống mẹ chồng – nàng dâu vui vẻ, Thảo chỉ nói ngắn gọn: “Bạn nên nghĩ rằng, hy sinh cho người khác không phải lúc nào cũng là cách hay để có được hạnh phúc, tốt nhất là hãy vì mình trước khi vì mọi người”.

Theo Minh Ánh
Gia đình và xã hội

1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

Cuộc sống ở nơi mưa nhiều nhất thế giới

Cuộc sống ở nơi mưa nhiều nhất thế giới

Mỗi đợt gió mùa về làng Mawsynram (Ấn Độ), trẻ con không thể nghe được tiếng thầy cô giảng bài do tiếng mưa quá to.