Thứ sáu, 12/12/2014 13:52

Băn khoăn khi định đi thêm bước nữa

Tôi định không lấy chồng nữa để hai mẹ con có cuộc sống bình an, nhưng nghe bạn bè phân tích: không lấy chồng hậu quả thế nào, cô đơn ra sao, lại thấy cần có một gia đình mới.

Tôi gần 40 tuổi, ngoại hình khá, trẻ trung, học vấn và công việc nhiều người mơ ước, có lẽ sự cố gắng đơn độc trong một thời gian quá dài đã làm mất đi tự tin của tôi. Bạn bè bảo tôi thật thà, ngờ nghệch, luôn động viên tôi cởi mở, tự tin với những gì mình đang có, nhưng tôi đang bước vào giai đoạn khủng hoảng.

Nhiều năm rồi, tôi vẫn mong ước đơn giản về một gia đình đầm ấm. Tuy không chủ động nhưng tôi luôn quan tâm tìm hiểu qua bạn bè về các đối tượng đến với mình, vậy mà không tìm nổi một người yêu chứ chưa nói đến một người chồng như ý.

Không ai làm tôi hài lòng dù đặt tiêu chí rất đơn giản: chỉ cần công việc ổn định (kém tôi cũng không sao), là người đàn ông tốt, chín chắn, yêu cậu con trai của tôi, sống biết điều, cùng tôi sống một cuộc sống vui vẻ, thế là đủ.Nếu có một người đàn ông như vậy tôi sẵn sàng hy sinh cả sự nghiệp, danh vọng để chăm lo cho gia đình nhỏ bé của mình.

Gần đây, mọi người vẫn quan tâm mối lái, khổ nỗi không biết tôi có vô duyên không mà ai làm mối cũng chỉ sợ tôi chê dù đã nói trước rằng bản thân không quan trọng học vấn, tiền bạc, vậy mà kể cả những người được làm mối họ cũng lẳng lặng rút lui dù chưa một lần gặp mặt. Không hoàn toàn do họ mà do tôi cảnh giác quá, không muốn gặp mặt hay nhắn tin khi chưa biết họ là người thế nào, tôi mất lòng tin vào đàn ông.

Lý do làm tôi trở nên như vậy vì có nhiều người đến với tôi, việc tìm hiểu về họ làm tôi thất vọng quá nhiều, giờ đâm ra nản. Tôi đã nghĩ đến việc không lấy chồng nữa để 2 mẹ con có cuộc sống bình an, nhưng hàng ngày phải nghe bạn bè phân tích: không lấy chồng hậu quả thế nào, cô đơn ra sao, lại thấy cần phải có một gia đình mới. Ai cũng nghĩ tôi đặt tiêu chuẩn cao quá hoặc thích ở một mình, chẳng ai hiểu được tôi thực sự đã nghĩ đến điều đó từ 10 năm trước.

Giờ đến với tôi có một người đàn ông hơn tôi 20 tuổi, mọi người khen ông ấy tốt, về trình độ công việc tương xứng nhưng hình thức quá cộc lệch, tôi trẻ hơn tuổi, ông ấy lại già hơn tuổi. Tôi vốn đơn giản, không quan trọng cảm xúc, chỉ cần người đó tư cách tốt và yêu mẹ con tôi thì tôi cũng là người vợ tốt. Chồng cũ của tôi thực sự xấu xa mà tôi vẫn cố gắng yêu anh ấy cho đến khi chính anh không muốn sống tử tế nữa.

Có người bảo ông ấy già rồi, yếu sinh lý, thấy vợ trẻ có thể hay ghen, tôi cũng là người phụ nữ khỏe mạnh, nhưng bao nhiêu năm một mình, chuyện đó đối với tôi không quá quan trọng nữa, vả lại tôi cũng sắp qua tuổi sinh nở. Chắc chắn tôi sẽ bị bạn bè chỉ trích, kể cả cô giáo tôi đã già rồi mà nghe một người hơn tôi 10 tuổi hỏi thăm tôi cô đã buồn cười.

Tôi nghĩ cuộc sống của mình mới quan trọng, nếu sống như vậy mà thực sự hạnh phúc hơn thì tôi sẽ vượt qua tất cả. Với tôi bây giờ quan trọng con được hạnh phúc, tôi cần một gia đình để chăm sóc yêu thương và được yêu thương. Các anh chị có kinh nghiệm hơn có thể cho tôi một lời khuyên nên hay không nên được không? Xin cảm ơn rất nhiều!

Theo Thủy
VnExpress

1  2  3  4  5  
Về hưu đâu phải về già?/ Hưu là xong nợ của ta với đời/ Về già là sắp hết hơi/ Chỉ chờ các cụ ngỏ lời là...bay !

Góc ảnh

Ảnh hiếm về Dinh Thượng Thơ 130 tuổi có nguy cơ bị đập bỏ ở Sài Gòn

Ảnh hiếm về Dinh Thượng Thơ 130 tuổi có nguy cơ bị đập bỏ ở Sài Gòn

Dinh Thượng Thơ do người Pháp xây vào năm 1860 là một công trình kiến trúc cổ, hiện nằm ở số 59-61, đường Lý Tự Trọng, quận 1.