Thứ tư, 13/09/2017 06:55

Tương tác xã hội tốt cho người bị sa sút trí tuệ

Một nghiên cứu mới tại Anh cho thấy, tương tác xã hội có lợi cho những người lớn tuổi bị sa sút trí tuệ và giúp giảm chi phí chăm sóc y tế.

Tương tác xã hội tốt cho người bị sa sút trí tuệ

 

Tác giả nghiên cứu giáo sư Clive Ballard tại Trường Y Đại học Exeter (Anh) cho biết: “Những người sa sút trí tuệ sống tại các nhà dưỡng lão là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, đào tạo nhân viên chăm sóc tốt và mỗi tuần chỉ cần 1 giờ tương tác xã hội cũng giúp cải thiện chất lượng sống cho những người thường bị xã hội bỏ quên này”.

Nghiên cứu gồm hơn 800 bệnh nhân sa sút trí tuệ sống tại 69 nhà dưỡng lão ở Anh. Hai nhân viên tại mỗi nhà dưỡng lão được đào tạo để tham gia các hoạt động xã hội đơn giản với bệnh nhân, bao gồm nói chuyện về những mối quan tâm của họ và các quyết định về việc chăm sóc. Nhóm nghiên cứu cho biết, kết hợp với tương tác xã hội 1 giờ/tuần giúp cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân và giảm lo âu.

Theo kết quả nghiên cứu, chiến lược này cũng giúp tiết kiệm chi phí so với chăm sóc theo tiêu chuẩn. Các kết quả được trình bày Hội nghị quốc tế của Hiệp hội Alzheimer. Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị nên được xem là sơ bộ cho đến khi đăng trên tạp chí y học có bình duyệt.

Theo BS P.Liên
Sức khỏe đời sống

1  2  3  4  5  
Ngày mai con đi lấy chồng. Bố khoác áo, kéo tay mẹ tôi. Bố nhìn tôi. Trong mắt bố tôi chứa đầy sự lưu luyến. “Bố, bố yên tâm nhé, con sẽ thường xuyên về thăm bố mẹ”, tôi nói.

Góc ảnh

10 dòng sông kỳ vĩ ai cũng muốn đến một lần trong đời

10 dòng sông kỳ vĩ ai cũng muốn đến một lần trong đời

Từ Nile tới Trường Giang, những dòng sông chinh phục du khách nhờ vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ.