Chủ nhật, 16/07/2017 09:04

‘Tắm rừng’ nâng cao chất lượng cuộc sống

“Tắm rừng” là một phương pháp điều trị bắt nguồn từ Nhật từ năm 1982, do Bộ Nông nghiệp Nhật đề xướng để giúp người dân giảm căng thẳng, trầm cảm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Tắm rừng” thực ra không phải là một hình thức làm sạch cơ thể trong rừng mà là một dạng thanh lọc cảm xúc. Có thể hiểu cụ thể “tắm rừng” là tắm mình trong không gian của rừng. Phương pháp này rất dễ thực hiện, có thể thực hiện theo cá nhân riêng lẻ hay theo cả nhóm.

‘Tắm rừng’ nâng cao chất lượng cuộc sống - ảnh 1

Tham gia “tắm rừng” sẽ khiến bạn huy động liên tục cả năm giác quan để tận hưởng phong cảnh, mùi hương, âm thanh và không khí của rừng. Giao tiếp với thế giới thiên nhiên một cách trực tiếp và tích cực như vậy rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt có lợi nếu người tham gia gạt bỏ các thiết bị liên lạc điện tử như điện thoại.

Phương pháp “tắm rừng” này lan dần từ Nhật ra nhiều nước như Úc, Mỹ. Các bác sĩ Mỹ đã và đang giới thiệu phương pháp này cho các bệnh nhân trầm cảm, căng thẳng của mình như một cách tự điều trị.

Theo Thiên Ân - Pháp luật TPHCM

1  2  3  4  5  
Ta thường nghĩ cuộc đời nhiều duyên phận/Nên buồn vui lận đận, ngỡ an bài/Quên đôi điều, nhưng thật khó phôi phai/Rồi cứ hiểu theo những chiều vụng dại

Góc ảnh

Ngắm hoa bàng vuông Trường Sa nở giữa Sài Gòn

Ngắm hoa bàng vuông Trường Sa nở giữa Sài Gòn

Mùa này, bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (góc đường Hoàng Sa - Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) thường có những bông hoa bàng vuông màu trắng tím rụng trên bãi cỏ rất đẹp.