Chủ nhật, 16/07/2017 09:04

‘Tắm rừng’ nâng cao chất lượng cuộc sống

“Tắm rừng” là một phương pháp điều trị bắt nguồn từ Nhật từ năm 1982, do Bộ Nông nghiệp Nhật đề xướng để giúp người dân giảm căng thẳng, trầm cảm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Tắm rừng” thực ra không phải là một hình thức làm sạch cơ thể trong rừng mà là một dạng thanh lọc cảm xúc. Có thể hiểu cụ thể “tắm rừng” là tắm mình trong không gian của rừng. Phương pháp này rất dễ thực hiện, có thể thực hiện theo cá nhân riêng lẻ hay theo cả nhóm.

‘Tắm rừng’ nâng cao chất lượng cuộc sống - ảnh 1

Tham gia “tắm rừng” sẽ khiến bạn huy động liên tục cả năm giác quan để tận hưởng phong cảnh, mùi hương, âm thanh và không khí của rừng. Giao tiếp với thế giới thiên nhiên một cách trực tiếp và tích cực như vậy rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt có lợi nếu người tham gia gạt bỏ các thiết bị liên lạc điện tử như điện thoại.

Phương pháp “tắm rừng” này lan dần từ Nhật ra nhiều nước như Úc, Mỹ. Các bác sĩ Mỹ đã và đang giới thiệu phương pháp này cho các bệnh nhân trầm cảm, căng thẳng của mình như một cách tự điều trị.

Theo Thiên Ân - Pháp luật TPHCM

1  2  3  4  5  
Chỉ có một sự trùng hợp trong suy nghĩ của tôi và người đàn ông kia: Hương tóc của Thoan.

Góc ảnh

Cận cảnh vẻ đẹp của loài hoa trị được chứng trầm cảm

Cận cảnh vẻ đẹp của loài hoa trị được chứng trầm cảm

Ngoài việc được biết đến với hoa đẹp rực rỡ thì hoa ban âu còn có tác dụng làm lành các vết thương, trị các bệnh suy sụp về tinh thần, trầm cảm.