Chủ nhật, 16/07/2017 09:04

‘Tắm rừng’ nâng cao chất lượng cuộc sống

“Tắm rừng” là một phương pháp điều trị bắt nguồn từ Nhật từ năm 1982, do Bộ Nông nghiệp Nhật đề xướng để giúp người dân giảm căng thẳng, trầm cảm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Tắm rừng” thực ra không phải là một hình thức làm sạch cơ thể trong rừng mà là một dạng thanh lọc cảm xúc. Có thể hiểu cụ thể “tắm rừng” là tắm mình trong không gian của rừng. Phương pháp này rất dễ thực hiện, có thể thực hiện theo cá nhân riêng lẻ hay theo cả nhóm.

‘Tắm rừng’ nâng cao chất lượng cuộc sống - ảnh 1

Tham gia “tắm rừng” sẽ khiến bạn huy động liên tục cả năm giác quan để tận hưởng phong cảnh, mùi hương, âm thanh và không khí của rừng. Giao tiếp với thế giới thiên nhiên một cách trực tiếp và tích cực như vậy rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt có lợi nếu người tham gia gạt bỏ các thiết bị liên lạc điện tử như điện thoại.

Phương pháp “tắm rừng” này lan dần từ Nhật ra nhiều nước như Úc, Mỹ. Các bác sĩ Mỹ đã và đang giới thiệu phương pháp này cho các bệnh nhân trầm cảm, căng thẳng của mình như một cách tự điều trị.

Theo Thiên Ân - Pháp luật TPHCM

1  2  3  4  5  
Nhà tiếng làm nông, nhưng chưa bao giờ ba mẹ chịu trồng bắp. Ba bảo: bắp hay bị bẻ trộm, trồng mất công canh giữ. Còn nữa, tụi bây đông, ăn hao quá và vân vân.

Góc ảnh

Nhớ Đà Lạt xưa với triển lãm Phố bên đồi - Hồi ức trắng đen

Nhớ Đà Lạt xưa với triển lãm Phố bên đồi - Hồi ức trắng đen

Thế Thông tiếp tục làm người xem ngạc nhiên về những cái nhìn về Đà Lạt tại triển lãm Phố bên đồi 2 - Hồi ức trắng đen.