Thứ tư, 10/05/2017 07:58

Người bệnh tiểu đường dễ bị đột quỵ

“Tôi nghe nói người bệnh tiểu đường rất dễ bị đột quỵ, có đúng không? Người tiểu đường nên chăm sóc sức khỏe thế nào để không bị hậu quả xấu?” - Lê Văn Bản (TP.HCM).

Ảnh minh họa: Internet

TS-BS. Trần Chí Cường (Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TP.HCM):Bệnh tiểu đường gây rất nhiều hậu quả trong đó có đột quỵ. Lượng đường trong máu càng cao càng gây nhiều hậu quả xấu: tổn thương hệ mạch máu gây xơ vữa mạch làm tổn hại đến các cơ quan tim, não, thận, mắt, mạch máu ngoại biên, tay chân, có thể gây suy giảm hệ miễn dịch làm vết thương chậm lành.

Người bị bệnh tiểu đường cần kiểm soát tốt nhất mức đường huyết, nên dưới 140mg%, không để thừa cân, béo phì, không hút thuốc lá, ăn kiêng: giảm thức ăn có chứa đường (cơm, bánh ngọt, sữa có đường...), giảm mỡ, giảm chất béo, không ăn đêm, tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày, phải vận động đủ lực (ra mồ hôi)...

Có rất nhiều bệnh nhân tiểu đường được điều trị khỏi bệnh, ngưng thuốc hoàn toàn nhờ vào việc uống thuốc và tuân thủ tốt chế độ ăn kiêng, tập luyện, tinh thần lạc quan.

Theo Người đô thị

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.