Thứ sáu, 29/11/2019 12:01

Hay khạc đàm khi đang điều trị lao, cần làm gì?

Cháu đang uống thuốc tháng thứ 4 của phác đồ điều trị bệnh lao mà đờm vẫn chưa thấy hết. Cho cháu hỏi khi nào đờm hết vậy ạ? Cháu đang uống Ethambutol 400mg và Turbe ạ.

Chào bạn,

Khi phát hiện lao phổi mới, bạn sẽ được điều trị tấn công trong 2 tháng với 4 thuốc và điều trị duy trì trong 4 tháng tiếp theo. Để đánh giá đáp ứng điều trị, cần dựa vào biểu hiện lâm sàng, biểu hiện Xquang và xét nghiệm đàm kiểm tra.

Tuy nhiên, tình trạng khạc đàm không phải là dấu chứng bắt buộc phải khỏi hẳn trong điều trị lao, còn khả năng là đàm từ vùng khác (mũi họng, viêm xoang, phế quản viêm…) chứ không phải từ lao phổi.

Bạn nên tham vấn trực tiếp ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Lao để xem bệnh lao của mình có thực sự cải thiện hay chưa bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời

Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983


1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Chiêm ngưỡng những ngôi già-lam bồng bềnh trên biển mây

Chiêm ngưỡng những ngôi già-lam bồng bềnh trên biển mây

Núi Phạm Tịnh là một phần của dãy núi Vũ Lăng nằm ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2018.