Thứ hai, 14/05/2018 22:46

Hạt nhục đậu khấu giúp giảm tổn thương gan

Các nhà khoa học đã phát hiện hạt nhục đậu khấu, vốn là gia vị phổ biến và được đông y dùng làm thuốc giảm đau, có thêm một thuộc tính hữu ích là giảm các triệu chứng viêm gan.

Theo The Daily Mail, hạt nhục đậu khấu thường được sử dụng làm gia vị. Nhục đậu khấu cũng được sử dụng trong đông y để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa và giảm đau, ví dụ, khi bị viêm khớp. Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện hạt nhục đậu khấu có thêm một thuộc tính hữu ích.

Các chuyên gia từ Đại học Nam Xương đã tiến hành nghiên cứu trên chuột thí nghiệm. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hạt nhục đậu khấu bảo vệ gan của loài gặm nhấm khỏi những tác động có hại. Hạt nhục đậu khấu đã giảm mức độ viêm trong gan chuột. Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ như vậy là nhờ lignan - chất chống oxy hóa chứa trong hạt nhục đậu khấu.

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà khoa học đã sử dụng thioacetamide (một hợp chất độc hại đối với gan) để gây tổn thương gan ở những con chuột thí nghiệm. Khi cho chuột dùng hạt nhục đậu khấu, các nhà khoa học đã nhận thấy mức độ nghiêm trọng của những hậu quả tiêu cực giảm đi rõ rệt nhờ kích hoạt gien PPAR.

Các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả thử nghiệm trên tạp chí The Journal of Proteome Research.

Theo Vũ Trung Hương
Một thế giới

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.