Thứ tư, 10/10/2018 18:00

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tầm soát miễn phí ung thư vú

Nhân Tháng nhận thức ung thư vú (tháng 10/2018) và để nâng cao ý thức người dân trong phòng chống căn bệnh này, bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khám tầm soát sàng lọc miễn phí ung thư vú...
Nhân Tháng nhận thức ung thư vú (tháng 10/2018) và để nâng cao ý thức người dân trong phòng chống căn bệnh này, bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức khám tầm soát sàng lọc miễn phí ung thư vú cho phụ nữ từ 40 tuổi trở lên và người có nguy cơ cao.

Chụp nhũ ảnh có thể phát hiện ung thư vú từ giai đoạn sớm.

Chương trình thuộc “Chiến dịch tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”. Người tham gia sẽ được khám sàng lọc miễn phí (khám lâm sàng, siêu âm vú, chụp nhũ ảnh). Người có tổn thương sẽ được theo dõi và điều trị theo bệnh lý tuyến vú, trường hợp không có tổn thương sẽ được hẹn theo dõi tái khám định kỳ

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề và hướng dẫn bệnh nhân tự khám vú nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư vú tại Việt Nam.

Hiện nay, trên thế giới và ở nước ta, ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất và có tỉ lệ tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Ở Việt Nam, ung thư vú là 1 trong 10 ung thư thường gặp ở phụ nữ, ước tính mỗi năm có khoảng 11.000 ca ung thư vú mắc mới và hơn 4.500 người tử vong vì căn bệnh này (theo Globocan 2012).

Thời gian khám tầm soát: từ 12/10/2018 đến 23/11/2018, diễn ra mỗi thứ 6 hàng tuần, từ 8h00 -11h và 13h – 15h. Địa điểm: Phòng khám tuyến vú, lầu 1, khu D – Trung tâm Ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy. Để đăng ký tham gia chương trình, vui lòng liên hệ: Phòng công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy, điện thoại: 028.38552486 (trong giờ hành chính).

Theo Bình Yên
Thế giới hội nhập

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.