Thứ bảy, 10/02/2018 07:45

Bài tập vừa đơn giản, vừa tốt cho não lại giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng

Với 1 động tác duy nhất mà ai cũng làm được là đã có thể ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến động mạch cảnh.

Động mạch cảnh là động mạch xuất phát từ động mạch chủ ở ngực đi lên hai bên cổ, sau đó phân nhánh đi vào não trong hộp sọ. 80% lượng máu từ tim đi vào não sẽ phải đi qua động mạch cảnh này.

Do đó, chức năng quan trọng nhất của động mạch cảnh là cung cấp máu cũng như oxy nuôi não hoạt động tốt hơn. Vì thế, nếu động mạch cảnh bị hẹp hoặc tắc nghẽn sẽ rất dễ gây thiếu máu não thoáng qua hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến đột quỵ bất ngờ.

Bài tập mất chưa đầy 1 phút vừa tốt cho não lại giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng - Ảnh 1.

Trong khi đó, động tác đơn giản sau lại giúp dòng tuần hoàn máu trong động mạch cảnh thuận lợi hơn, từ đó làm tăng lượng oxy lên não để giúp não hoạt động tốt hơn và cũng ngăn ngừa hiệu quả các bệnh do động mạch cảnh tắc nghẽn gây ra.

Ngoài ra,bài tậpnày cũng rất có ích trong việc lưu thông bạch huyết khu vực xung quanh cổ, từ đó sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Cùng tập theo bài tập giảm nguy cơ đột quỵ và thiếu máu não cực đơn giản sau để nhận được lợi ích tuyệt vời nàynhé.

Bài tập giảm nguy cơ đột quỵ và thiếu máu não:

- Đầu tiên, đứng thẳng người ở tư thế thoải mái nhất. Sau đó,nghiêng đầu về phía bên trái. Khi nghiêng đầunên nhớ thật căng cổ ra sẽ nhận được hiệu quả cao hơn.

Bài tập mất chưa đầy 1 phút vừa tốt cho não lại giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng - Ảnh 2.

- Sau đó, giơ tay bên phải lên ngang bằng vai. Hãy nhớ giữ thẳng lưng và vai để không làm giảm hiệu quả bài tập.

Bài tập mất chưa đầy 1 phút vừa tốt cho não lại giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng - Ảnh 3.

- Tiếp theo, lật bàn tay dựng đứng lên tương tự như tư thế chống tay vào tường. Đồng thời, cũng đẩy tay hướng về phía sau một chút.

Bài tập mất chưa đầy 1 phút vừa tốt cho não lại giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng - Ảnh 4.

- Lúc này, vẫn giữ nguyên tư thế bàn tay dựng đứng và xoay vòng tròn 10 vòng. Sau đó, xoay thêm 10 vòng ngược lại. Khi kết thúc động tác thì thực hiện tương tự cho bên cổ và tay còn lại là xong.

Bài tập mất chưa đầy 1 phút vừa tốt cho não lại giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng - Ảnh 5.

Trong lúc tập cũng như sau khi tập xong, ta sẽ cảm nhận ngay được các cơ cổ, tay và vai được căng giãn rất thoải mái. Ngoài ra, đầu óc cũng bắt đầu tỉnh táo, minh mẫn và sảng khoái hơn rất nhiều.

Đặc biệt, động tác này quá đơn giản và lại ít tốn thời gian nêncó thể thực hiện bất cứ lúc nào thuận tiện. Mỗi ngày thực hiện từ 1 - 2 lần sẽ mang lại hiệu quả tích cực và lâu dài cho sức khỏe.

Theo TVChosun

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.