Thứ hai, 13/11/2017 07:30

8 dấu hiệu tiểu đường ở phụ nữ tuổi 40

Tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 sau ung thư và bệnh tim. Theo số liệu thống kê, hiện có 70% dân số bị tiểu đường và phụ nữ tuổi 40 dễ mắc hơn nam giới.

Dưới đây là 8 dấu hiệu giúp phụ nữ 40 sớm nhận biết căn bệnh tiểu đường:

1. Nhiễm trùng vùng kín

Nếu bạn thường xuyên bị nhiễm trùng vùng kín, gây ngứa, rát, nặng mùi… thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bạn cần ngay lập tức đi khám bác sĩ phụ khoa để được hướng dẫn điều trị cũng như xét nghiệm tiểu đường.

2. Rối loạn tình dục

Nếu bạn gặp những tình huống như đau khi quan hệ, ham muốn “chuyện yêu” giảm hay khó “lên đỉnh” cũng là dấu hiệu cho thấy có thể bạn đang mắc bệnh tiểu đường.

3. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu gây nên cảm giác đau rát khi đi tiểu và đôi khi có mủ, gây đau tức bụng dưới, nước tiểu rất khai… cũng được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chị em cần đi khám ngay.

4. Vấn đề về thị lực

Cả nam giới và nữ giới khi bị tiểu đường đều gặp vấn đề về thị lực. Vì vậy, khi cảm thấy thị lực suy giảm đi kèm với đau đầu và đau tai, bạn nên đi làm xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

5. Giảm cân

Giảm cân đột ngột là tình trạng cơ thể không hấp thụ calo và có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

6. Dễ thay đổi tâm trạng

Tâm trạng thất thường là dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường ở cả nam và nữ giới. Khi thấy tâm trạng dễ thay đổi không có lý do, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để được hướng dẫn dùng thuốc.

7. Vết thương không lành

Ở bệnh nhân tiểu đường, các vết thương lành chậm hơn, thậm chí là không lành. Đó là do sự lưu thông máu và khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể người bị tiểu đường kém. Khi thấy vết thương lâu lành, bạn hãy đi làm xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

8. Huyết áp cao

Hiện tượng huyết áp tăng cao đột ngột là dấu hiệu rất thường gặp ở người bị tiểu đường

Nếu bạn đang gặp phải 1 trong 8 dấu hiệu trên thì nên ngay lập tức đi khám bác sĩ để kịp thời phát hiện và chữa trị đúng bệnh, giúp cuộc sống của bạn luôn khỏe mạnh thoải mái.

Theo Vi Nguyễn
Tạp chí Sống Khỏe

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.