Thứ tư, 04/12/2019 15:09

4 lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Khoai lang giàu chất xơ, vitamin C, A, có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, giảm cảm cúm, táo bón.

Giàu vitamin C

Ít ai biết khoai lang lại giàu vitamin C. Ăn khoai thường xuyên sẽ tăng cường sức đề kháng cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, hệ tiêu hóa khỏe. Vitamin C giúp vết thương mau lành, sản sinh collagen cho làn da luôn tươi trẻ. Khoai hấp nóng là lựa chọn thông minh cho bữa sáng vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo đủ năng lượng.

khoai-7741-1540263681_jpg.jpgĂn khoai cung cấp chất xơ, vitamin cho cơ thể.

Giảm stress

Sắt, magie trong khoai lang cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm stress. Khoai là thực phẩm thích hợp cho mùa đông giúp giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm và tâm trạng buồn chán, uể oải của những ngày lạnh giá.

Giảm cân

100 g khoai lang nghiền cung cấp 86 calo, ít hơn lượng calo trong khoai từ và khoai tây. Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết. Đường tự nhiên trong khoai lang thẩm thấu từ từ vào máu, tạo ra nguồn năng lượng cho cơ thể. Thay vì ăn vặt bằng bánh mì, lựa chọn khoai lang khi đói giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Để có tác dụng giảm cân, bạn ăn khoai lang vào bữa sáng. Ngoài ra, trước bữa trưa hoặc tối, bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn. Nghiên cứu cho thấy thay vì hàng ngày ăn từ một đến 2 chén cơm, bạn hãy thay bằng 1-2 củ khoai lang có thể giảm 20-25% lượng calo nạp vào cơ thể.

Tốt cho tiêu hóa

Ăn hai củ khoai lang có thể cung cấp đủ lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Người có thói quen ăn khoai thường xuyên sẽ ít nguy cơ gặp bệnh về đường tiêu hóa hay chứng táo bón khó chịu.

Theo Boldsky

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.