Thứ hai, 15/08/2016 15:39

Đây là lý do vì sao chẳng làm gì bạn lúc nào cũng thấy mệt mỏi

“Tôi mệt lắm” chắc hẳn phải là một trong những câu nói được sử dụng nhiều nhất ngày nay, cùng với câu “Tôi bận lắm” và giữa chúng dường như cũng có sự liên quan nhất định.

Đây là lý do vì sao chẳng làm gì bạn lúc nào cũng thấy mệt mỏi

“Mệt” dường như trở thành một cách sống, một trạng thái tồn tại, một chuyện hết sức bình thường đối với rất nhiều người trong số chúng ta.

Và không biết từ bao giờ, “Tôi mệt lắm” đã trở thành câu trả lời thường thấy cho câu hỏi “Anh/chị khỏe không?”


Câu “Tôi mệt lắm” dường như phát ra từ miệng mỗi người ít nhất một lần trong ngày, nếu không thì là mỗi buổi sáng, buổi trưa và buổi tối.

Câu “Tôi mệt lắm” dường như phát ra từ miệng mỗi người ít nhất một lần trong ngày, nếu không thì là mỗi buổi sáng, buổi trưa và buổi tối.

Điều này diễn ra kể cả khi bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm và tập thể dục hàng ngày. Và dù chế độ ăn của bạn khá tốt, hay lối sống của bạn khá lành mạnh, thì bạn vẫn cảm thấy thường xuyên mệt mỏi.

Vậy thì tại sao lúc nào cũng ta cũng mệt mỏi như vậy? Tại sao “mệt mỏi” lại trở thành hiện trạng thường thấy cho gần như tất cả xung quanh chúng ta?

Chỉ có một câu trả lời đơn giản: Chúng ta bị kích động thái quá. Chúng ta mệt mỏi vì lúc nào cũng phải căng mình ra. Gần như lúc nào chúng ta cũng ở trong trạng thái “đang vận hành” và điều đó khiến chúng ta mệt mỏi. Nút “nguồn” của chúng ta lúc nào cũng bật và cả bộ máy cơ thể đã vượt quá sức chịu đựng.

Những email và những thông tin mới từ Facebook luôn xuất hiện, và chúng ta dường như có một nhu cầu không ngừng nghỉ là muốn nắm bắt ngay lập tức những thông tin đó. Đã bao nhiêu lần bạn thức dậy giữa đêm để uống nước và cuối cùng lại lấy điện thoại ra để xem chỉ vì trên màn hình báo có thông tin mới cập nhật từ bạn bè trên Facebook?

Giờ bạn có còn băn khoăn tự hỏi vì sao mình mệt mỏi nữa hay không? Có lẽ tốt hơn nên hỏi làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng này?

Chắc chắn là ngủ nhiều, thường xuyên tập thể dục và ăn uống đủ chất sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực. Chịu khó chăm sóc bản thân sẽ giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi và có đủ sức để sẵn sàng đón chào ngày mới. Đó là những điều ai cũng biết.

Về vấn đề tinh thần, hãy thử luyện sức tập trung một chút. Hãy tiến từng bước một, và hoàn thành từng mục tiêu nhỏ trong cuộc sống.

Hãy bỏ qua những mốc thời gian trong ngày bạn thường xuyên check mail, trả tiền hóa đơn và xem tin cập nhật trên Facebook. Bạn có thể thỉnh thoảng làm việc đó nhưng đừng làm liên tục và lặp lại nhiều lần. Điều đó chỉ khiến bạn mệt nhoài mà thôi, nhất là khi vẫn còn một số việc khác bạn phải làm nữa chứ.

Hãy lập một danh sách với thứ tự ưu tiên rõ ràng những việc mà bạn muốn hoàn thành trong ngày và cố gắng theo đúng danh sách đó. Đừng cố gắng bắt đầu mọi thứ cùng một lúc… cứ làm từng việc một và hoàn thành việc đó. Sau đó chuyển sang làm việc tiếp theo. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể trò chuyện với bạn bè và sau đó quay lại với những việc của mình.

Nhờ thế bạn sẽ không phải mệt mỏi vì chạy theo mọi thứ cả ngày.

Và cũng nhờ thế, bạn sẽ không chỉ tập trung được vào những việc ở ngay trước mắt, mà còn đảm bảo đầu óc luôn tỉnh táo và tươi mới để bắt đầu làm việc tiếp theo trong danh sách. Sau đó, vào cuối ngày, bạn sẽ không bị kiệt sức vì đã biết nuôi dưỡng và sử dụng năng lượng đúng cách.

Và cuối cùng, một giấc ngủ ngon lành sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng mới để bắt đầu một ngày như thường lệ.

Theo Đinh Vân
Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

22 bức ảnh kiến trúc đô thị đẹp bất ngờ

22 bức ảnh kiến trúc đô thị đẹp bất ngờ

Tạp chí National Gepgraphic mới công bố 22 bức ảnh kiến trúc đẹp mê hoặc trên khắp thế giới.