Thứ bảy, 15/02/2020 11:52

Trung Quốc cho biết hơn 1.700 nhân viên y tế đã bị nhiễm virut và 6 người đã chết

Các quan chức y tế tại Trung Quốc cho biết 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona, bao gồm sáu người đã chết vì COVID-19, căn bệnh do virus gây ra.

Phát biểu với các phóng viên tại Bắc Kinh, Zeng Yixin, Thứ trưởng Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nói rằng "Tính đến ngày 11/2, 1.716 nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh", nói thêm rằng "thật không may, chúng tôi đã mất 6 nhân viên y tế."

Trong số những trường hợp đó, khoảng 1.500 trường hợp - hay 87,5% - đang ở Hồ Bắc, tỉnh nằm ở trung tâm của vụ dịch.

Zeng nói thêm rằng một số biện pháp mới đã được đưa ra để bảo vệ nhân viên y tế tốt hơn bao gồm cung cấp điều kiện tốt hơn cho nhân viên y tế, nghỉ ngơi và đảm bảo họ có đủ thiết bị để điều trị cho bệnh nhân.

Các nhân viên tuyến đầu cũng sẽ nhận được 28 đến 42 đô la tiền trợ cấp hàng ngày, Bộ tài chính Trung Quốc cho biết.

Bản tin lúc 19h

Hồng Kông xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm virus corona

Các sĩ quan cảnh sát mặc đồ bảo hộ được nhìn thấy bên ngoài Nhà Hong Mei ở Hồng Kông vào ngày 11/2, nơi một số trường hợp nhiễm virus corona đã được xác nhận. Hình ảnh: Anthony Wallace / AFP / Getty

Các quan chức y tế ở Hồng Kông đã xác nhận thêm ba trường hợp nhiễm virus corona mới, nâng tổng số thành phố lên 56.

Chuang Shuk-Kwan thuộc Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu cho biết, trường hợp thứ 54 được xác nhận đã có một cuộc họp mặt gia đình với trường hợp thứ 52 và 53 vào tháng 1.

Trường hợp thứ 55 liên quan đến một phụ nữ 70 tuổi đến thăm Trung Quốc đại lục vào tháng 1 và hiện đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi đó, trường hợp thứ 56 là một phụ nữ 61 tuổi bị sốt và khó thở vào ngày 12/1.

36 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo trong 24 giờ qua và 114 bệnh nhân vẫn nằm viện, theo Sarah Ho của chính quyền bệnh viện.

5 trường hợp được xác nhận đang trong tình trạng nguy kịch và 4 trường hợp nữa đang trong tình trạng nghiêm trọng, Ho nói thêm. Cho đến nay chỉ có 1 bệnh nhân đã được xuất viện.

Nhật Bản xác nhận 4 trường hợp mới nhiễm virus corona

Bốn người nữa ở Nhật Bản - không phải từ tàu du lịch Diamond Princess - đã thử nghiệm dương tính virus corona mới, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết hôm thứ Sáu.

Điều đó mang lại tổng số tại Nhật Bản là 254, trong đó:

- 219 trường hợp là từ Diamond Princess, bao gồm 1 nhân viên kiểm dịch
- 35 trường hợp đã xảy ra trên đất liền
- Một phụ nữ ở độ tuổi 80 đã chết vì virus.

Những trường hợp mới nhất bao gồm một phụ nữ ở độ tuổi 60 làm tài xế taxi ở Okinawa. Cô đã chở cho hành khách từ Diamond Princess trong khi dừng chân tại đảo vào ngày 1/2, trước khi cách ly.

2 trường hợp mới khác là những người từ Tokyo đã tiếp xúc gần gũi với một tài xế taxi, người trước đây đã được xác nhận là có virus.

Người thứ tư là một người đàn ông ở độ tuổi 70, được điều trị tại cùng một bệnh viện nơi bác sĩ đã xét nghiệm dương tính với virus vào thứ năm. Đến lượt người đàn ông đó, một bác sĩ phẫu thuật ở độ tuổi 50, là bác sĩ đầu tiên được xác nhận nhiễm virus; trường hợp của anh ấy đã được công bố vào thứ năm. Chính quyền địa phương nghi ngờ rằng kết nối bệnh viện có thể là trùng hợp ngẫu nhiên, bởi vì người đàn ông có trường hợp được thông báo hôm nay đã phát triển các triệu chứng trước khi đến bệnh viện vào ngày 6/2.

Bản tin lúc 14h15

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc sửa đổi số người chết sau khi "trùng lặp"

Những con số mới từ cơ quan y tế hàng đầu của Trung Quốc đã điều chỉnh giảm số người chết trước đó từ tỉnh Hồ Bắc sau khi nói rằng các bản sao đã được tìm thấy trong "thu thập và ghi dữ liệu".

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia, số ca nhiễm bệnh hiện tại ở Trung Quốc đại lục là 63.851, tăng 5.090 so với ngày trước, trong khi số người chết đã tăng lên 1.380.

Tổng cộng, điều đó mang lại tổng số toàn cầu cho ít nhất 1.383 trường hợp tử vong và 64.435 ca nhiễm được xác nhận.

Những con số trước đây được phát hành ra khỏi tỉnh Hồ Bắc sáng nay đã cho thấy số người nhiễm bệnh đã tăng lên trên 65.000 nhưng Bắc Kinh hiện cho rằng điều đó là không chính xác.

Virus corona đã lan rộng khắp thế giới kể từ khi các trường hợp đầu tiên được phát hiện ở miền trung Trung Quốc vào tháng 12.

Hiện tại có ít nhất 585 trường hợp nhiễm virus đã được xác nhận tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc:

Úc (ít nhất 15 trường hợp)
Bỉ (ít nhất 1 trường hợp)
Campuchia (ít nhất 1 trường hợp)
Canada (ít nhất 7 trường hợp)
Phần Lan (ít nhất 1 trường hợp)
Pháp (ít nhất 11 trường hợp)
Đức (ít nhất 16 trường hợp)
Hồng Kông (ít nhất 53 trường hợp, 1 người chết)
Ấn Độ (ít nhất 3 trường hợp)
Ý (ít nhất 3 trường hợp)
Nhật Bản (ít nhất 31 trường hợp, 1 người chết + 219 trong kiểm dịch tàu du lịch)
Macao (ít nhất 10 trường hợp)
Malaysia (ít nhất 19 trường hợp)
Nepal (ít nhất 1 trường hợp)
Philippines (ít nhất 3 trường hợp, 1 người chết)
Nga (ít nhất 2 trường hợp)
Singapore (ít nhất 58 trường hợp)
Hàn Quốc (ít nhất 28 trường hợp)
Tây Ban Nha (ít nhất 2 trường hợp)
Sri Lanka (ít nhất 1 trường hợp)
Thụy Điển (ít nhất 1 trường hợp)
Đài Loan (ít nhất 18 trường hợp)
Thái Lan (ít nhất 33 trường hợp)
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (ít nhất 8 trường hợp)
Vương quốc Anh (ít nhất 9 trường hợp)
Hoa Kỳ (ít nhất 15 trường hợp)
Việt Nam (ít nhất 16 trường hợp)

Bản tin lúc 10h

Hàng trăm chuyên gia y tế tiền tuyến ở Trung Quốc có khả năng bị nhiễm virus corona

Ning Zhu, một y tá ở Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc, trung tâm của sự bùng phát virus corona gây chết người, làm việc không ngừng nghỉ.

Cô đã tự kiểm dịch tại nhà trong nhiều tuần, sau khi quét ngực vào ngày 26/1 cho thấy nghi ngờ nhiễm virus corona.

Zhu được yêu cầu chờ xét nghiệm axit nucleic sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng, nhưng điều đó không bao giờ đến.

"Ngay bây giờ, đó thực sự là một vấn đề. Bệnh viện của chúng tôi đã có hơn 100 người bị cách ly tại nhà", cô nói với CNN qua điện thoại.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cho đến nay không tiết lộ số ca nhiễm trùng của nhân viên y tế. Nhưng các tài khoản được chia sẻ với CNN và thấy trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy mức độ lây nhiễm có thể lên đến hàng trăm.

Tại Vũ Hán có 398 bệnh viện và gần 6.000 phòng khám cộng đồng.

Bản tin lúc 7h

1.486 chết vì virus corona

Cơ quan y tế Hồ Bắc đã báo cáo rằng có thêm 116 người chết vì virus corona tại tỉnh Hồ Bắc vào thứ Năm, làm tăng số người chết ở tâm chấn kể từ khi bắt đầu dịch virus corona lên tới 1.426.

Điều này đưa tổng số người chết ở Trung Quốc lên tới ít nhất 1.483. Số người chết toàn cầu ít nhất là 1.486 người, với một người chết ở Hồng Kông, một người chết ở Philippines và một người chết ở Nhật Bản.

Một nhân viên kiểm tra nhiệt độ của một hành khách đi vào ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh hôm thứ ba. Reuters / Carlos Garcia Rawlins

Chính quyền Hồ Bắc đã xác nhận thêm 4.823 trường hợp nhiễm virus ở Hồ Bắc, đưa tổng số ca mắc ở tâm chấn của vụ dịch lên 51.986.

Có 36.719 bệnh nhân đã được nhập viện ở Hồ Bắc, trong đó có 1.685 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, theo cơ quan y tế. Có 4.131 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Trên toàn thế giới: Số ca mắc virus corona trên toàn cầu hiện đã vượt quá 65.191 với phần lớn các trường hợp ở Trung Quốc.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố số cho tất cả các tỉnh của Trung Quốc sau này.

Malaysia xác nhận trường hợp thứ 19 của virus corona

Một phụ nữ 39 tuổi đến từ Trung Quốc là người thứ 19 được chẩn đoán chính thức mắc virus corona ở Malaysia, hãng thông tấn nhà nước Bernama đưa tin hôm thứ Năm.

Cô là một người bạn và người thân của hai trong số các trường hợp trước đó và hiện đang trong tình trạng ổn định trong sự cô lập, Bernama nói.

Theo báo cáo, cô đến Malaysia từ Vũ Hán vào ngày 25 tháng 1 cùng với bốn người khác.

Cho đến nay không có trường hợp tử vong do virus corona tại Malaysia.

Alobacsi.vn

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.