Thứ ba, 05/09/2017 06:46

Triều Tiên thử bom nhiệt hạch, giá vàng thế giới lại tăng vọt

Giá vàng thế giới chiều nay 4-9 đã vọt lên mức 1.337 USD/ounce, tăng khoảng 12 USD/ounce so với cuối tuần trước sau khi căng thẳng tại Triều Tiên lại dâng cao.
Triều Tiên thử bom nhiệt hạch, giá vàng thế giới lại tăng vọt - Ảnh 1.

Bản tin về vụ thử bom của Triều Tiên được phát ở Tokyo, Nhật Bản, chiều 3-9. Tình hình căng thẳng này là nguyên nhân đẩy giá vàng tiếp tục đi lên - Ảnh: Reuters

Triều Tiên vừa qua đã công bố thử thành công bom nhiệt hạch, loại vũ khí có sức hủy diệt gấp nhiều lần bom nguyên tử và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải họp khẩn cấp về vấn đề này.

Tình hình địa chính trị thêm căng thẳng là nguyên nhân thúc đẩy giá vàng tiếp tục đi lên sau khi đã trụ vững ở ngưỡng 1.300 USD/ounce trong nguyên một tuần qua.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 36,7 triệu đồng/lượng.

Hôm nay các công ty vàng lớn vẫn đóng cửa nghỉ lễ trong khi các tiệm vàng lớn niêm yết giá bán vàng hôm nay khoảng 36,85 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước hiện chỉ còn cao hơn 150.000 đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch thấp kỷ lục trong thời gian qua. Tuy nhiên thị trường vàng trong nước vẫn khá trầm lắng.

Vậy diễn biến giá vàng thế giới sắp tới thế nào? Hiện nay các chuyên gia đều đưa ra dự báo khá lạc quan về triển vọng của giá vàng như vàng có thể ổn định trong khoảng 1.300 USD/ounce đến 1.330 USD/ounce trong thời gian gần.

Cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến của Kitco News cũng cho thấy 58% tin rằng giá vàng sẽ đi lên so với 31% cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Theo A.H
Tuổi trẻ

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.