Thứ hai, 12/03/2018 20:32

Nhóm du khách trèo lên đầu tượng Phật để chụp ảnh

Để chụp được những bức ảnh ưng ý, các du khách nam bất chấp nguy hiểm trèo lên bức tượng Phật được điêu khắc trong chùa.

Cuối tuần qua, tại chùa Xianyan - một danh thắng nối tiếng nằm ở huyện Tích Xyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một nhóm người đã leo lên bức tượng Phật điêu khắc khổng lồ ở đây rồi đứng, ngồi để tạo dáng chụp ảnh.

Theo những hình ảnh do các du khách khác ghi lại được, nhóm người này không những trèo lên các tượng Phật nhỏ bên dưới mà còn leo lên cả đầu tượng Phật Tổ bất chấp nguy hiểm.

Nhiều người dùng mạng Trung Quốc chỉ trích hành động này của nhóm khách du lịch. Họ gọi những người này là "vô liêm sỉ" và kêu gọi chính quyền xử phạt.Beijing Youth Daily trích dẫn bình luận của một người dùng mạng: "Có phải đó là bởi vì một số người nghĩ rằng mua vé vào cửa tức là có quyền làm bất cứ điều gì họ muốn chăng?".

Theo Tùng Anh
Ngôi sao

1  2  3  4  5  
Giờ ta hết phận Khang Tào/ Số trời đã định tránh sao được Bà/ Nay giờ đến lúc chia xa/ Nhưng tình ta mãi mặn mà thuỷ chung.

Góc ảnh

Phố cổ Hà Nội năm 1959 qua tay máy người châu Âu

Phố cổ Hà Nội năm 1959 qua tay máy người châu Âu

Nhiếp ảnh gia Rév Miklós, người Hungary, đã ghi lại những khoảnh khắc ở thủ đô trong chuyến thăm vào những năm cuối thập niên 1950.