Thứ tư, 13/09/2017 06:59

Mỹ dọa 'xử' TQ nếu chống nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cảnh báo, Washington có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế Bắc Kinh nếu chính quyền nước này không thực thi các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên.
Mỹ, TQ , hạt nhân Triều Tiên, trừng phạt kinh tế, LHQ, nghị quyết LHQ, tên lửa đạn đạo, bom nhiệt hạch
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.. Ảnh Reuters


Theo RT, các biện pháp mà ông Steven Mnuchin đề cập đến có thể bao gồm cả việc đóng cửa tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ của Trung Quốc.

“Chúng tôi gửi thông điệp rõ ràng rằng, bất kỳ nước nào giao thương với Triều Tiên - chúng tôi đều có thể coi là không có quan hệ làm ăn với Mỹ', hãng tin Reuters dẫn lời ông Mnuchin phát biểu tại một hội nghị ở New York hôm 12/9.

Ông Mnuchin cũng cho biết, Trung Quốc đã nhất trí với các biện pháp trừng phạt "mang tính lịch sử" nhằm vào Triều Tiên trong cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 11/9. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết đang cân nhắc chấm dứt quan hệ thương mại với bất kỳ quốc gia nào đang giao thương với Triều Tiên.

Sáng ngày 12/9 (giờ VN), toàn bộ 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an, bao gồm cả Nga và Trung Quốc, đã nhất trí thông qua lệnh trừng phạt thứ 9 đối với Bình Nhưỡng, nhằm đáp trả việc Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6.

Theo KN
VietNamnet

1  2  3  4  5  
Sống đẹp hay không là ở cái tâm/ Chứ đâu phải ở cái đầu thâm thúy?/ Nhìn đàng hoàng đã chắc gì tử tế?/ Như vật óng ánh kia chưa hẳn đã là vàng!

Góc ảnh

Những địa điểm du lịch bình yên ở Châu Âu

Những địa điểm du lịch bình yên ở Châu Âu

Du lịch những thành phố nổi tiếng ở châu Âu không chỉ đông đúc mà còn đắt đỏ, trong khi bạn hoàn toàn có thể chọn đến các nơi vắng vẻ nhưng rẻ hơn mà hấp dẫn không kém.