Thứ hai, 11/09/2017 09:54

'Gặp cụ Tokuda', cưỡng hôn trên phố đi bộ chỉ là trò đùa

Các địa điểm công cộng ở TP.HCM, Hà Nội đang trở thành nạn nhân của trò tạo sự kiện ảo phản cảm, tục tĩu, đang là trào lưu trên Facebook.
Gặp cụ Tokuda, cưỡng hôn trên phố đi bộ chỉ là trò đùa - Ảnh 1.

Hơn một tuần qua, nhiều người bất ngờ đến mức bức xúc khi "lướt" news-feed (trang chủ cập nhật tin tứccủa Facebook) và thấy hiện lên hàng loạt sự kiện ảo được tạo ra không rõ mục đích.

Đáng nói là phần lớn các sự kiện này có nội dung rất phản cảm và gắn với các địa điểm công cộng như phố đi bộ tại Hà Nội và TP.HCM.

Tên của các sự kiện này rất gây ấn tượng và lôi kéo sự tò mò: Cưỡng hôn crush (người mình thích) hay Biến thành siêu nhân Gao trên phố đi bộ Hà Nội, Cầm chảo chạy bộ quanh Hồ Gươm, Gặp cụ Tokuda (diễn viên phim khiêu dâm nổi tiếng ở Nhật)…

Nội dung chi tiết của sự kiện như đơn vị tổ chức, thời gian diễn ra, lịch trình... đều bỏ trống hoặc qua loa vài dòng. Tất nhiên cũng chẳng cần thiết vì nhìn qua là biết sự kiện bịa đặt.

"Ban đầu mình thấy một vài sự kiện đọc cũng vui vui, câu chữ không vấn đề gì nhưng gần đây thấy quá nhiều sự kiện phản cảm, cả câu chữ lẫn hình ảnh đều có rất kì cục…", Thanh Thảo (sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM) cho biết.

Hoàng Tuấn (ĐH Kinh tế TP.HCM) thẳng thắn: "Không hiểu các bạn nghĩ sao mà lại bấm vào nút 'quan tâm' hoặc 'sẽ tham gia' giúp cho mấy trò tào lao này càng lan truyền".

Hẳn sẽ có không ít người thấy trò này "vui thôi" chứ không ảnh hưởng gì. Nhưng Minh Trọng (hoạt động trong lĩnh vực social marketing) không đồng tình: "Có thể các sự kiện này nằm trong một chiến dịch truyền thông nào đó để thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Nhưng đừng đem các địa điểm nổi tiếng ra đùa cợt như vậy".

Theo Mạnh Khang
Tuổi trẻ

1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Ngắm vẻ trong trẻo, hồn nhiên của trẻ em trên khắp Việt Nam

Ngắm vẻ trong trẻo, hồn nhiên của trẻ em trên khắp Việt Nam

Ánh mắt, nụ cười ngây ngô hay cử chỉ tinh nghịch của những đứa trẻ là đề tài sáng tác ảnh vô tận đối với nhiều tay máy.