Thứ sáu, 28/07/2017 17:50

'Bé sơ sinh bị bỏ rơi' gặp lại ân nhân cứu mình 50 năm trước

Khi còn là cậu thanh niên 15 tuổi, Martin, người Anh, đã cứu em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi cây.

Tháng 8/1967, Martin Palmer, khi đó 15 tuổi, tìm thấy một em bé bị bỏ rơi trong bụi cây phía sau căn nhà cha mẹ ông ở Hampshire, Anh. 

"Ngay cả bây giờ, tôi vẫn nhớ như in ngày hôm đó. Tôi đang chơi với một người bạn và bỗng nghe thấy âm thanh lạ từ đâu. Lúc đầu, tôi nghĩ là một con mèo. Sau đó, chúng tôi tìm kiếm và phát hiện ra có một em bé. Đó thực sự là khoảnh khắc đáng sợ. Tôi nhớ mình đã cẩn thận bế bé ra khỏi lùm cây", ông Martin, hiện 65 tuổi, kể lại trên tờ Newsrt.

Dù rất sợ nhưng Martin đã bế em bé vẫn còn nguyên dây rốn tới một nhà dưỡng lão gần đó, nơi mọi người chăm sóc và đưa em đến bệnh viện.

Kể từ đó, ông vẫn trăn trở không hiểu em bé thế nào, có khỏe mạnh và được chăm sóc tốt hay không. Ông không biết rằng cô bé ấy, tên Sandra, sau đó được một người phụ nữ nhận nuôi và di cư đến Australia.

Cô Sandra quay lại Anh để cảm ơn người đã cứu sống mình 50 năm trước. Ảnh: Newsrt.

Sandra, 50 tuổi, hiện sống ở Queensland, được mẹ nuôi kể cho việc cô đã được một cậu bé cứu sống thế nào. Cô sau đó đã lần tìm các thông tin về ông Martin, và may mắn tìm được địa chỉ của ông. 

Dù vẫn luôn trăn trở về cuộc đời của em bé mình cứu sống ngày nào, nhưng ông Martin cũng không nghĩ rằng, cô gái ấy, tìm đến và gõ cửa nhà ông sau 50 năm.

"Khi nghe Sandra kể chuyện, tôi ngạc nhiên vô cùng. Phải mất một khoảng thời gian để tôi trấn tĩnh lại. Thực sự đây là món quà tuyệt vời với tôi", ông Martin nói.

Sandra đã bay tới Anh để gặp lại ân nhân ngày nào trong niềm hạnh phúc vô bờ. Cô hiện là một nhà thiết kế đồ họa, mẹ của 3 đứa con, và lên chức bà.

Theo Mộc Miên
VnExpress

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.