Thứ ba, 20/12/2016 07:56

Nữ giám đốc Sài Gòn với 3 tiêu chí kén rể gây sốt

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy nhắn nhủ đến con gái không nên chọn 3 đối tượng - chồng già, thiếu gia và đẹp trai mà nghèo - làm chồng.
Chị Đoàn Thu Thủy là gương mặt thân quen trên các kênh truyền hình sau khi lọt vào top 3 Master Chef 2014. Đồng thời, chị còn là CEO cho dự án BOT quốc lộ 30, giám đốc công ty chuyên thi công nạo vét luồng lạch và san lấp mặt bằng, chủ một nhà hàng ở TPHCM.

 Là một doanh nhân thành đạt, song chị luôn dành thời gian quan tâm các con hết sức có thể. Với cô con gái sinh viên đang du học xa nhà, chị thường xuyên gửi đến những lời nhắn nhủ, mà mới nhất là bài viết đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Nu giam doc Sai Gon voi 3 tieu chi ken re gay sot
Chị Đoàn Thu Thủy và con gái (Ảnh: NVCC)


"Gái cưng!

Mấy bữa nay Giang cư mận (cư dân mạng) bàn tán xôn xao chuyện người đẹp yêu tỷ phú già, chẳng liên quan gì tới nhà mình nhưng mẹ thấy cũng cần phải tỏ rỏ quan điểm cho con biết qua 3 điều sau đây:

- Điều 1: Không lấy chồng già dù họ có là đại đại tỷ phú. Mẹ không có bài bạc, không nợ xã hội đen để con phải cam tâm lấy chồng già kiếm tiền trả nợ cho mẹ. Mẹ muốn đi xe sang, mặc đồ đẹp, tự tay mẹ sắm được, không cần nhờ tới con.

Con được học hành tới nơi tới chốn, thừa khả năng kiếm tiền nuôi thân, cần gì đã có mẹ thì chả việc gì phải lấy thằng chồng già. Họ có tài giỏi gì thì cũng không đủ sức theo con suốt đời, mà 2 thế hệ khác nhau, sở thích khác nhau, kê sao cho vừa sự chênh lệch? Chưa kể đã già thì dù có xức một lít dầu thơm nó vẫn hôi như thường con ạ, điều này khỏi giải thích. Cứ tin mẹ.

- Điều 2: Không lấy thiếu gia. Mấy thằng thiếu gia chỉ biết xài tiền cha mẹ, nó xài tiền như nước vì đâu phải tiền nó kiếm được mà nó tiếc. Con đừng thấy nó đi xe siêu sang, đừng thấy nó nhà cao cửa rộng mà ham, đừng mờ mắt bởi cái hào nhoáng bên ngoài, kẻo héo một đời hoa con ạ.

Nu giam doc Sai Gon voi 3 tieu chi ken re gay sot
Con gái học xa nhà, chị Thủy luôn có những bài viết gửi đến con, chia sẻ mọi tâm tư, tình cảm của mình. Ảnh: NVCC.


- Điều 3: Đừng lấy thằng đẹp trai mà nghèo. Thằng nghèo nó luôn tự ti, nó có thêm bệnh sĩ nữa là tàn đời. Mẹ từng nghe một cô tâm sự con cái nheo nhóc ở nhà thuê mà chồng không cho nhận sự trợ giúp của cha mẹ vợ, sợ mang tiếng, vậy nó ôm cái sĩ diện hão để vợ con nó khổ. Đừng vì mê trai đẹp mà quên khả năng kiếm tiền của nó nghe con, đẹp mấy mà nghèo rồi cũng hèn à.

Ba điều trên con phải nhớ, ba đối tượng trên phải tránh xa con nhé!

Mẹ đã uổng công nuôi con nên vóc nên hình, dạy dỗ cẩn thận, cho con đi đông đi tây, học bất cứ trường nào con muốn thì sau này lấy chồng cũng chọn thằng cho tương xứng. Mẹ chẳng cần nó giàu sang hay con nhà gia thế, mẹ chỉ cần nó tử tế với mọi người, yêu thương con thật lòng, tương đồng với con về trình độ hiểu biết, biết kiếm tiền, nhưng cũng phải biết lãng mạn... Và một điều quan trọng không kém là biết rửa chén, biết nấu ăn, nó mà không biết những điều cơ bản đó thì con phải phục dịch nó suốt đời.

Giờ còn trẻ, gái cưng muốn yêu ai thì yêu, cứ tìm hiểu rồi lựa chọn, nhưng khi lấy làm chồng thì mẹ sẽ có ý kiến. Với cặp mắt của mẹ thì sẽ thấy cả những điều anh chàng con chọn không thể hiện. 

Bây giờ mẹ chỉ cần con nhớ điều này:

Con đẹp sẽ có nhiều người muốn sỡ hữu con, nhưng con đẹp và thông minh, tài giỏi thì sẽ có nhiều người muốn rước con về để làm chủ ngôi nhà của họ. Vì thế đẹp thôi chưa đủ, còn phải học hỏi để trưởng thành, phải hiểu biết và tự lập, phải trao dồi công, dung, ngôn, hạnh để làm chủ cuộc đời mình.

Gái đẹp muốn làm bà hoàng được tôn thờ trong vương quốc nhỏ của mình hay làm nô tỳ mua vui cho những kẻ lắm tiền phụ thuộc vào cách dạy dỗ của gia đình và vào giá trị của cô ấy con ạ.

Và mẹ muốn dạy con làm bà hoàng nên con phải học nằm lòng 'cửu âm chân kinh' này"

Nu giam doc Sai Gon voi 3 tieu chi ken re gay sot
Chị Thủy luôn hướng các con đến chân, thiện, mỹ, hoàn thiện bản thân và sống thật với chính mình. Ảnh: NVCC.


Con gái học xa nhà nên chị hay viết những bài chia sẻ với con mọi tâm tư tình cảm của mình. Theo chị Thủy, xã hội ngày nay vật chất lên ngôi, con cái nếu không được dẫn dắt bằng kinh nghiệm của cha mẹ , không biết giá trị của bản thân mình dễ bị lôi cuốn vào nhu cầu vật chất và đánh đổi bằng cả cuộc đời.

Bằng kinh nghiệm và những việc mắt thấy tai nghe, chị Thủy đúc kết lại thành 3 đối tượng không nên lấy làm chồng. Đầu tiên, chồng chênh lệch tuổi nhiều sẽ dẫn đến quan điểm sống, tâm sinh lý khác nhau, tất yếu nảy sinh mâu thuẫn, nếu không rạn nứt sẽ chịu đựng nhau suốt đời. Đối tượng thiếu gia, ngoài nhóm chí thú học hành thì số đông được nuông chiều, tiêu xài phung phí, lấy về chỉ làm khổ con mình. Cũng không lấy trai đẹp mà nghèo, vì họ sẽ có chút tự tin vào vẻ bề ngoài nhưng tự ti về hoàn cảnh.

Nu giam doc Sai Gon voi 3 tieu chi ken re gay sot
Con gái của chị Thủy sinh năm 1995, hiện đang du học tại Australia. Ảnh: NVCC.

"Tôi đã thấy rất nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc từ những đối tượng tôi đã nói. Có thể cách nhìn của tôi hơi phiến diện, có thể đụng chạm tới nhiều người, nhưng đây chỉ là chia sẻ của cá nhân tôi với con gái tôi, tôi muốn con tránh xa những đối tượng này", người mẹ thành đạt này cho biết.

Chàng rể theo mong muốn của chị Thủy là người tử tế, có chí tiến thủ và quan trọng là yêu con gái chị không vì vẻ bên ngoài. Hiện tại, con gái chị Thủy sinh năm 1995, đang du học tại Australia. Dù gia đình có điều kiện nhưng chị vẫn để con gái đi làm thêm tự lo sinh hoạt phí.

"Tôi không hề xây dựng một hình mẫu nào để bắt con phải theo, mà luôn nói với con nhan sắc sẽ tàn phai theo thời gian, chỉ có trí tuệ mới ngày càng được vun bồi theo năm tháng. Giá trị của một con người không đánh giá vật chất bên ngoài mà qua cách người ta sống, cách người ta cống hiến cho xã hội. Tôi luôn hướng con tôi đến chân thiện mỹ, hoàn thiện bản thân và sống thật với chính mình", người mẹ này chia sẻ thêm.

Theo Nam Anh - Phụ nữ TP.HCM

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long nằm trong 10 địa điểm du lịch mang tính biểu tượng và đẹp nhất thế giới. Các địa điểm này được BTV Đồ họa trang du lịch expedia.ca tạo ra bảng màu du lịch thật ấn tượng.