Thứ năm, 15/12/2016 12:20

Mẹ sẽ từ mặt nếu tôi cưới người phụ nữ hơn tuổi

Mẹ còn nói nếu tôi nhất quyết cưới thì sẽ tổ chức đám cưới rồi từ mặt tôi, sau đó đi vào Nam không bao giờ về nữa.

Tôi 26 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở một tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, bố mất sớm khi tôi mới 6 tuổi, em trai hơn một tuổi. Một mình mẹ phải sống ở nơi đất khách quê người để nuôi anh em tôi ăn học. Tuy chủ yếu sống với ông bà ngoại và tự lập tự nhỏ nhưng anh em tôi luôn cố gắng học tập, đều đỗ vào trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Mẹ tôi rất tự hào vì điều đó.

Vì không muốn đi làm thuê nên sau 2 năm tốt nghiệp và đi làm tôi cùng 2 cậu bạn về vay vốn tự kinh doanh, công việc tuy chưa được như mong muốn nhưng cũng tạm ổn, có tiến triển tốt. Cách đây một năm, tôi có quen một cô gái hơn 3 tuổi, qua nói chuyện chúng tôi rất hợp nhau, rồi yêu nhau lúc nào không hay.

Bạn gái tôi ở miền Trung, mọi chuyện không có gì cho đến khi tôi nói với mẹ và gia đình thì mọi người phản đối rất gay gắt vì cho rằng cô ấy lớn tuổi, ở xa và chúng tôi không hợp tuổi. Tôi đã cố gắng thuyết phục rất nhiều nhưng mẹ và mọi người vẫn không thay đổi, tạo rất nhiều áp lực nên tôi đã nói chia tay cô ấy hai lần.

Về phần cô ấy, tuy sinh ra trong một gia đình không quá giàu nhưng có thể nói là khá giả, lại có công việc ổn định và biết rõ hoàn cảnh nhà tôi nhưng vẫn một lòng yêu tôi, không từ bỏ dù tôi đã hai lần nói xa cô ấy. Nói thêm là cô ấy lớn tuổi nhưng trông rất trẻ, xinh xắn và có nhiều người điều kiện tốt theo đuổi.

Bây giờ tuy tôi rất yêu cô ấy nhưng thực sự thuyết phục được mẹ và gia đình tôi là quá khó, mẹ còn nói nếu tôi nhất quyết cưới thì sẽ tổ chức đám cưới rồi từ mặt tôi, sau đó đi vào Nam không bao giờ về nữa. Tôi hiểu tính mẹ nói là sẽ làm nên thực sự bây giờ trong lòng rất rối bời, một bên là tình, một bên là hiếu; tôi phải làm sao?

Trong lúc này tôi rất cần những lời khuyên chân thành của độc giả để có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất, vẹn toàn cả hiếu lẫn tình. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Khải Anh - VnExpress

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Tại một khách sạn sang trọng, anh bày một yến tiệc mời mẹ đến. Vì việc này mà vợ và anh đã không ít lần cãi nhau, vợ nói: nhà dư dả gì đâu, lại còn bày vẽ thêm chuyện.

Góc ảnh

Lạ mắt các 'nàng' trâu cõng chó đi cày tịch điền

Lạ mắt các 'nàng' trâu cõng chó đi cày tịch điền

Những con trâu duyên dáng, mạnh khỏe nhất được biến thành những bức tranh di động sặc sỡ trong lễ hội Tịch điền - xuống đồng đầu năm (Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam).