Thứ năm, 09/07/2015 06:09

Ba sẽ dạy con thành người có ích cho xã hội

Ba sẽ cho con một chỗ ở mà nơi ấy con cảm nhận đủ được tình yêu thương của gia đình mình, nơi con thực sự được bao bọc, chở che.

Gửi con trai yêu của ba!

Thế là ngày con ra đời đến nay đã hơn một tháng, ngồi đây ba viết cho con vài dòng. Có thể giờ con chưa đọc được, chưa hiểu những điều ba muốn nói, muốn dạy dỗ nhưng bảy tám năm nữa khi con biết đọc hoặc lâu hơn nữa khi con khôn lớn trưởng thành sẽ hiểu lời dạy của ba ở từng thời điểm, từng giai đoạn của cuộc đời mình.

Ba sẽ cho con một chỗ ở mà nơi ấy con cảm nhận đủ được tình yêu thương của gia đình mình. Ảnh: Internet

Ba mẹ đến với nhau bằng một tình yêu đẹp có cả sự hy sinh vì nhau, đến giờ ba vẫn biết sự hy sinh ấy là đáng lắm. Ba mẹ sẽ kể con nghe chuyện tình yêu này khi con lớn thêm chút nữa trong những bữa cơm của gia đình mình. Ba hứa đó! Ba mẹ sẽ cho con những gì tốt đẹp nhất, đó là tình thương kèm theo những nhu cầu cơ bản nhất để con lớn lên, phát triển toàn diện về trí và lực. Ba sẽ cho con một chỗ ở mà nơi ấy con cảm nhận đủ được tình yêu thương của gia đình mình, nơi con thực sự được bao bọc, chở che.

Ba sẽ cho con được bữa cơm gia đình với cơm nóng canh ngọt từ bàn tay khéo léo của mẹ, chỉ thế thôi là đủ rồi phải không con. Khi lớn lên con sẽ hiểu sự quý giá của bữa cơm gia đình như nào, nó đáng quý hơn những thứ cao sang gấp bội. Ba sẽ cho con những bộ quần áo đủ mặc, không sờn màu rách rưới nhưng cũng không đắt tiền sang chảnh. 

Ba sẽ cho con một sự giáo dục bình thường thôi, không đua đòi để con học trường này trường nọ, bù lại con sẽ được tự do khám phá bản thân, tìm hiểu những kiến thức xung quanh. Con trai của ba sẽ biết được thế mạnh của mình để phát huy và thành người có ích, ít nhất là có ích cho chính bản thân con. Ba sẽ dạy con khí chất của người đàn ông như ông bà nội đã dạy ba. Giờ ba đang xa hai mẹ con vì bận công tác, nhớ hai mẹ con nhiều.

Theo Quyết
VnExpress

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.