Thứ sáu, 02/02/2018 11:30

10 điều chưa bao giờ nghe mẹ nói

Mỗi người mẹ trên toàn thế giới là một tấm gương sáng của lòng vị tha, từ bi, sự tận tâm và tình yêu. Bạn sẽ không bao giờ hiểu hay nhận được bất kỳ lời giải thích.
Bạn làm mẹ khóc … rất nhiều

Mẹ đã khóc khi phát hiện mình có thái, đã khóc khi sinh ra bạn. Mẹ đã khóc khi lần đầu tiên được tổ chức ngày kỹ niệm cho bạn. Mẹ đã khóc vì hạnh phúc, vì sợ hãi hay vì lo lắng. Mẹ đã khóc vì cảm thấy bạn đau hoặc hạnh phúc và cô chia sẽ với bạn, cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-1Nước mặt lăn dài. (Ảnh: Flickr)

Cô ấy muốn phần cuối cùng của chiếc bánh

Khi nhìn thấy đôi mắt bé bỏng nhìn chầm chầm vào miếng bánh và liếm miệng với chiếc lưỡi nhỏ, mẹ không thể ăn được. Mẹ sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi thấy bụng nhỏ của bạn được lấp đầy hơn cô.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-2Yêu. (Ảnh: flickr)

Đau

Khi bạn kéo tóc mẹ – nó bị tổn thương; khi bạn cào lấy mẹ với những móng tay không thể cắt – nó rất đau; khi bạn cắn mẹ trong lúc bú sữa – quá đau. Bạn đá nhẹ vào bên xương sườn của mẹ từ khi còn trong bụng; kéo căng bụng mẹ trong chín tháng; bạn đã làm nhiều điều đau đớn trên cơ thể mẹ trước khi bước vào thế giới này.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-3Rất đau. (Ảnh: shutterstock)

Luôn sợ

Từ khi mang thai, mẹ đã làm tất cả trong khả năng để bảo vệ thi hài bé nhỏ. Cô đã trở thành gấu mẹ của bạn. Trong tâm trí mẹ, không ai có thể giữ cho bạn an toàn như bản thân cô có thể. Trái tim mẹ đã bỏ qua hai nhịp đập với những bước đầu tiên của bạn. Mẹ không thể nào ngủ ngon giấc khi bạn chưa về nhà an toàn và thức dậy từ rất sớm để xem bạn đến trường.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-4Không ai giữ con an toàn bằng mẹ. (Ảnh: J Lo My Glow)

Mẹ biết mẹ không hoàn hảo

Mẹ là nhà phê bình tồi tệ nhất của chính mình. Mẹ biết tất cả những sai sót của mình và đôi khi ghét bản thân mình vì chúng. Mẹ muốn trở thành người mẹ hoàn hảo, không làm gì sai – nhưng không thể vì cô là con người, cô đã sai lầm. Mẹ luôn mong muốn với cả trái tim rằng mẹ có thể đi ngược thời gian và làm những việc khác nhau. Nhưng mẹ KHÔNG THỂ! Chính vì vậy, hãy từ tế với mẹ và biết rằng cô ấy luôn mang đến những điều tốt nhất cho bạn.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-5Mẹ luôn mang đến những điều tốt đẹp cho con. (Ảnh: holahola)

Mẹ nhìn khi bạn ngủ

Có những đêm cho đến tận 3 giờ sáng, mẹ vẫn cầu nguyện rằng bạn sẽ rơi vào giấc ngủ ngon. Thậm chí, cô không thể nào giữ mắt mình mở ra khi cô hát cho bạn nghe và cầu bạn rằng “ngoan đi con, ngủ đi đừng khóc.” Nhưng khi bạn đã thiếp đi, cô ấy sẽ đặt bạn xuống và tất cả mệt mỏi dường như tan biết trong một giây ngắn ngủi. Mẹ sẽ ngồi cạnh giường nhìn xuống khuôn mặt ngộ nghĩnh, ngây ngô của bạn mặc dù cánh tay và đôi mắt đã rất đau.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-6Ngủ ngon đừng khóc. (Ảnh: Denis Persenen)

Mẹ mang bạn lâu hơn rất nhiều so với chín tháng

Bạn cần mẹ. Vì vậy, mẹ đã làm. Mẹ học cách giữ bạn trong khi dọn dẹp nhà cửa; học cách giữ bạn trong khi ăn; thậm chí ôm bạn trong khi ngủ, bởi vì đó là cách duy nhất mẹ có thể làm. Cánh tay mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhưng mẹ vẫn muốn bạn được gần gũi. Cô xích lại gần, yêu bạn, hôn bạn và chơi với bạn. Bạn cảm thấy mình thật an toàn trong vòng tay, vì vậy cô đã làm thường xuyên và lâu dài như bạn cần.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-7Ngủ thiếp trên bờ vai gầy. (Ảnh: Ashley McNamara)

Khi bạn khóc, nó làm trái tim cô vỡ òa

Không có một âm thanh nào trên thế gian này buồn như tiếng kêu của bạn, khủng khiếp hơn khi những giọt nước mắt chảy dài trên khóe mi bé bỏng. Cô ấy đã làm tất cả trong khả năng của mình để có thể ngăn bạn khóc, nhưng khi tài nào ngăn được giọt nước nhỏ li ti đang chãy thành dòng. Thế rồi, trái tim cô vỡ òa thành hàng triệu mảnh nhỏ.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-8Con tim vỡ òa. (Ảnh: coco01)

Bạn là trên hết

Cô luôn đặt nhu cầu của bạn trước bản thân mình. Cô đã dành cả ngày để đáp ứng nhu cầu của bạn, vào cuối ngày, cô sẽ không có đủ năng lượng để lại cho mình. Nhưng rồi, ngày hôm sau cô lại thức dậy và làm lại tất cả mọi việc một lần nữa. Bởi vì, bạn có ý nghĩa rất nhiều với cô ấy.

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-9Con là tất cả. (Ảnh: repkina)

Mẹ sẽ làm diều đó một lần nữa

Làm mẹ là một trong những việc khó khăn nhất và đưa con người đến đỉnh điểm của giới bạn. Mặc dù tất cả những đau đớn, buồn phiền, đêm khuya hay trời sáng, khi bạn cần mẹ sẽ làm tất cả một lần nữa bởi vì bạn là tất cả những gì của cô. Vì vậy, lần sau khi nhìn thấy cô ấy và hãy nói rằng bạn cảm ơn và bạn yêu cô ấy. Bởi vì, cô không bao giờ có thể nghe thấy nó quá nhiều lần. 

10-dieu-chua-bao-gio-nghe-me-noi-10Một lần nữa. (Ảnh: beshentey)


Theo Hoài Ngân
Sức khoẻ đàn ông/Brightside

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.