Thứ hai, 03/12/2018 10:04

Trồng ngay những loại rau này để kịp đón Tết

Dù kín lịch với công việc cuối năm nhưng chỉ cần chút thời gian bạn vẫn có thể trồng rau trong thùng xốp để kịp thu hoạch trong dịp Tết.

Không chỉ quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, rau cải còn đặc biệt đơn giản với những ai muốn trồng rau trong thùng xốp. Ảnh: Sáng tạo xanh.

Rau cải có thể gieo trong vụ đông xuân từ tháng 8 - 12. Cách trồng rau rất đơn giản, lại cho thu hoạch sau khoảng 20 - 25 ngày. Ảnh: Khoahoc.

Trong quá trình chăm sóc, cần lưu ý tỉa thưa sớm để tránh hiện tượng thối nhũn gốc. Ảnh: KH&PT.

Xà lách là loại rau ăn kèm phổ biến và được nhiều người ưa thích, đặc biệt là chống ngấy trong ngày Tết. Ưu điểm của loại rau này là dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc. Ảnh: VTC.

Xà lách không kén đất, không ưa sáng nên bạn có thể trồng ở những nơi ít nắng. Ảnh: Khám phá.

Các loại rau thơm như húng, tía tô, kinh giới...đều dễ trồng và thu hoạch sau 15 - 20 ngày. Ảnh: Nongnghieppho.

Trước Tết vài ngày, bạn có thể trồng rau mầm. Chỉ cần gieo từ 5 – 7 ngày là bạn có thể thu hái. Ảnh: Em đẹp.

Mỗi ngày chỉ cần tưới nước lên rau mầm với những tia nhỏ để tránh bị trôi hạt. Lưu ý đặt chậu rau mầm ở nơi thoáng mát để mầm nhanh nứt. Ảnh: Nongnghieppho.

Đặc biệt giá đỗ chỉ cần 2 ngày là được thu hoạch. Một lứa trồng thu được 500 – 600g giá sạch. Ảnh: Internet.

Hành tỏi chỉ cần vùi trong cát hoặc đất ẩm là nhanh mọc mầm và tốt lá. Chú ý tưới nước thường xuyên và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Ảnh: Em đẹp.


Theo Kiến thức
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.