Thứ sáu, 02/08/2019 10:49

Thi công 21 ngày, nhà kho 12m² đã được cải tạo thành nhà vườn với góc nào cũng đón được ánh sáng tự nhiên

Chỉ thi công trong 21 ngày, căn nhà vườn rộng vỏn vẹn 12m² này được hoàn thiện giống như một thách thức thú vị trong cách bố trí không gian nhỏ.
Trong khoảng diện tích hạn chế, kiến trúc sư Richard John Andrew đã cải tạo một nhà kho thành không gian đa năng nhỏ xinh ở Luân Đôn. Ông thiết kế mái bằng vật liệu polycarrbonate. Không gian chỉ rộng vỏn vẹn 12m2 được ông cùng các trợ lí bàn kế hoặc thiết kế, xây dựng chỉ trong vòng 21 ngày.

the-light-shed-richard-john-andrews-london-england-uk_hero-b-1704x959Nhà kho bỗng chốc biến thành không gian đa năng tiện ích.

the-light-shed-richard-john-andrews-london-england-uk_dezeen_2364_col_2Căn nhà đẹp lãng mạn chỉ 12m2.

Toàn bộ cấu trúc chính của "nhà kho" này được ốp bằng các tấm sợi thủy tinh màu đen, lót bên trong bằng gỗ dán. Vật liệu được chọn khá gọn nhẹ, dễ tìm kiếm giúp đơn giản hóa phần xây dựng tại chỗ. Thiết kế mô – đun này giúp căn nhà nhỏ có thể được tận dụng với nhiều chức năng phù hợp cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

the-light-shed-richard-john-andrews-london-england-uk_dezeen_2364_col_9Không gian bên trong kết nối với mảnh vườn phía trước.

the-light-shed-richard-john-andrews-london-england-uk_dezeen_2364_col_11Khoảng sân giữa kết nối nhà chính với nhà kho.

Các cánh cửa trượt phía ngoài giúp không gian bên trong nhận được sự riêng tư cần thiết. Bức tường cửa kính bên trong lại có chức năng kết nối các khu vực chức năng bên trong với không gian bên ngoài.

the-light-shed-richard-john-andrews-london-england-uk_dezeen_2364_col_5Khu vực làm việc đẹp mắt.

the-light-shed-richard-john-andrews-london-england-uk_dezeen_2364_col_4Kệ đựng đồ trên tường.

Bên trong được KTS thiết kế khu vực làm việc ấn tượng, tiện nghi với ghế màu hồng, hệ bàn được ngăn cách khéo léo bằng các ngăn tủ bên dưới. Kệ phía trên giúp mọi người thoải mái sắp xếp, lưu trữ đồ đạc cần thiết.

the-light-shed-richard-john-andrews-london-england-uk_dezeen_2364_col_3Mái nhà là những khoảng sáng tự nhiên ngập tràn kết hợp với sàn nhựa màu xanh đủ để tạo sự cuốn hút đặc biệt. Bức tường ngay cạnh khu vực làm việc được gắn tivi tiện ích cho những giây phút giải trí.

the-light-shed-richard-john-andrews-london-england-uk_dezeen_2364_col_10Góc vệ sinh nhỏ gọn, phù hợp với chức năng chung của căn nhà nhỏ.

Theo Dezeen

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

'Hai cụ già Việt Nam mãi yêu' vào top 50 giải ảnh quốc tế về tình yêu

'Hai cụ già Việt Nam mãi yêu' vào top 50 giải ảnh quốc tế về tình yêu

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hai cụ già Việt Nam trao nhau ánh mắt yêu thương đã được bình chọn vào top 50 của cuộc thi #Love2019 của Agora Images.