Thứ tư, 13/06/2018 06:45

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường

Ngôi nhà vô cùng đặc biệt và một cách sống cũng đặc biệt không kém giữa xã hội hiện nay, đó là tận dụng tất cả những gì có thể để giúp cuộc sống ý nghĩa và xanh tươi hơn.

Cô gái trẻ hiện đang sống ở Bắc Kinh cho biết, cô đã từng sống qua nhiều vùng đất, nhiều địa điểm khác nhau nhưng sau tất cả, cô học được cách sống ý nghĩa hơn. Cô gái sử dụng vật liệu phế thải để cải tạo toàn bộ ngôi nhà của mình. Cô luôn cố gắng tìm chức năng mới cho rác thải, để không đổ rác làm hại môi trường sống của chính mình.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 1.

Sau một thời gian sống trong ngôi nhà trong hẻm. Ngôi nhà ấy bị phá hủy để xây dựng dự án mới với các tòa nhà chung cư mọc lên, cô gái trẻ đã dọn về sống ở một ngôi nhà với không gian yên bình, thoải mái.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 2.

Cô gái cùng gia đình mình đã sống những ngày thanh đạm, vui vẻ và ý nghĩa dựa trên nguyên tắc tái sử dụng các vật liệu phế thải. Những đồ trang trí để làm nên không gian sống cũng được “nhặt nhạnh” từ đồ cũ.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 3.

Ngôi nhà 2 tầng với diện tích chật hẹp nên mọi không gian đều đa năng. Không gian gần cửa sổ này vừa là phòng khách vừa là bếp, vừa là phòng ăn.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 4.

Cô gái trẻ tận dụng vải cũ để làm vỏ gối, vỏ ghế, tận dụng gỗ để làm bàn ăn và rất nhiều vật liệu tái chế được sử dụng để trang trí cho không gian thêm ấn tượng.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 5.

Tấm gỗ cũ được cô gái nhặt nhạnh để làm chụp đèn, đẹp lạ và nổi bật trong không gian chính.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 6.

Vỏ sò và đá cuội, những đồ dễ nhặt nhạnh được cô gái tận dụng làm khung gương độc đáo và xinh xắn.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 7.

Mảnh sân nhỏ được tận dụng làm nơi sản xuất thực phẩm sạch cho gia đình với đủ các loại rau gia vị, dưa chuột, tỏi, đậu, rau diêp, mơ, đào và rất nhiều các loại hoa. Ngay cả trên nóc nhà cũng được cô gái trẻ tận dụng trồng một số loại đậu.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 8.

Cô gái làm phân bón cho khu vườn từ nhiều loại trái cây, rau quả lên men, chất thải hữu cơ và các loại tương tự. Cô gái còn sử dụng vỏ tươi của trái cây để làm enzyme vệ sinh nhà cửa, làm sạch nhà mà không cần đến các tạp chất hóa học. Trong nhà vệ sinh, cô gái dùng chiếc xô dung tích lớn để đựng nước thừa dội nhà vệ sinh hoặc dùng để làm sạch nhà tắm.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 9.

Dùng không hết, cô gái sử dụng để tưới cây trong vườn. Cô tận dụng nước gạo để tưới hoa. Mùa mưa cô gái lại tận dụng nước mưa để tưới cho các loại rau trái. Mỗi chiều, tưới cây, chăm sóc rau là niềm vui của cô.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 10.

Chỉ với một mảnh vườn nho nhỏ và nghĩ cách tái chế đồ dùng, chất thải là đủ để chi phí cuộc sống được giảm đáng kể. Mỗi tháng, cô gái tiết kiệm được khoảng 600 – 700 nhân dân tệ.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 11.

Vì rời khỏi các phương tiện truyền thông, cô gái không tìm được việc làm. Hằng ngày, cô suy nghĩ sử dụng đồ tái chế, và tham gia các hoạt động giáo dục về bảo vệ môi trường và hoạt động tình nguyện khác.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 12.

Trên tầng 3, là nơi bạn bè khắp nơi gửi đồ hỏng, đồ cũ về cho cô gái.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 13.

Buổi sáng là thời gian cô gái sắp xếp căn phòng đựng đồ cũ và nghĩ cách tái chế đồ.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 14.

Buổi chiều là thời gian đóng vai trò là một giáo viên, sử dụng đồ tái chế cho các hoạt động giáo dục.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 15.

Các chủ nhật, cô gái lại dẫn các em đến các trang trại, giảng dạy về giun đất, về các động vật, về hạt giống và quá trình trồng cây.

Ngôi nhà được cải tạo bằng vật liệu tái chế và cuộc sống ý nghĩa của cô gái quanh năm thu lượm rác thải để làm sạch môi trường - Ảnh 16.

Những chú chó bị bỏ rơi cũng trở thành bạn thân của cô gái. Mỗi khi rảnh rỗi, cô lại đi dọc theo con đường mòn gần nơi mình sinh sống để nhặt rác thải về nhà.

Theo Trí thức trẻ/Sina

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Chiều nay gió lạnh về/Mây nô đùa chia nửa/Gió lèn qua khe cửa/Se lạnh gió đầu mùa.

Góc ảnh

Khoảnh khắc bình minh, hoàng hôn ấn tượng trên thế giới

Khoảnh khắc bình minh, hoàng hôn ấn tượng trên thế giới

Khung cảnh kỳ vĩ của các vườn quốc gia, hòn đảo nổi tiếng trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết khi hòa mình trong những tia nắng dịu dàng lúc Mặt Trời mọc và lặn.