Thứ sáu, 05/10/2018 11:51

Lý do bạn nên tự trồng rau sạch tại nhà

Hiện nay, việc tự trồng rau ngay tại nhà đang trở thành một xu hướng với các chị em nội trợ thay vì mua ngoài chợ mặc dù giá bán khá rẻ.
Vì sao bạn nên trồng rau sạch tại nhà?
 
Kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm khi tự trồng rau sạch tại nhà

An toàn thực phẩm đang trở thành nỗi lo của mỗi gia đình, khi mà các sản phẩm được bán ở chợ có nguồn gốc không rõ  ràng. Việc này càng nghiêm trọng khi các vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng  gia tăng. Nguyên nhân là do người trông sử dụng các loại thuốc sâu gây độc hại tới sức khỏe con người hay các loại thuốc kích thích sự tăng trưởng cho rau phát triển nhanh chóng.

Nếu như không chắc chắn nguồn gốc thực phẩm, thì việc tự trồng rau sạch tại nhà sẽ là phương pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho những người thân trong gia đình bạn.
Mang tới thực phẩm tươi ngon

Ngoài vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, thì việc trồng rau sạch tại nhà còn giúp bạn luôn có thực phẩm tươi để chế biến thành những món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức. Bạn cũng không còn phải thấp thỏm chạy ra chợ thật sớm để có được thực phẩm tươi nhất, hơn nữa ngay cả những quầy hàng đã được chứng nhận, cho phép cũng dùng tới các hóa chất để giữ cho rau củ tươi xanh trong ngày.

Trồng rau sạch ở nhà giúp bạn có những khoảng thời gian thư giãn

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, bí bách với đống giấy tờ, bạn có thể thoải mái thư giản xả stress , hít không khí trong lành  bằng việc ngắm thành quả và chăm sóc những chồi rau sạch do mình tự trồng. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, họ chỉ ra rằng ánh nắng mặt trời kết hợp với màu xanh của lá giúp bạn có một tình thần tốt, ngăn chặn chứng trầm cảm và thúc đẩy hoạt động miễn dịch cho cơ thể.

 Giúp bạn tiết kiệm một khoản không hề nhỏ

Hiện nay, giá cả thị trường ngày càng tăng cao, việc tự trồng rau tại nhà còn giúp cho chị em nội trợ tiết kiệm được một khoản tiền. Ngoài ra, không chỉ bạn mà các thành viên trong gia đình cũng chung tay vào công việc làm vườn, đây cũng là một trong những không gian giúp bạn gắn kết các thành viên trong gia đình của mình hơn đấy.

Trên đây là một số lợi ích mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khi trồng rau sạch tại nhà. Hãy trở thành người người nội trợ đảm đang của gia đình bằng cách trồng và chăm sóc vườn rau nhà mình nhé.

Theo tutrongrautainha.net
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.