Thứ hai, 02/01/2017 10:35

Cây trồng chậu xưa rồi, Tết năm nay mọi người "chơi" bonsai bay

Bonsai bay không chỉ lạ mắt mà còn tốt cho phong thủy nhà ở khi giúp lưu thông các trường năng lượng tốt, đồng thời xua bớt tà khí.

Trồng bonsai hóa giải phong thủy

Bonsailà một trong những thú chơi cây cảnh nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.Bonsai bắt nguồn từTrung Quốc khi họ phát hiện trên núi có các cây nhỏ mọc hoang dã giống cây cổ thụ, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn. Sau đó, họ đã đem nó về trồng trong chậu nhỏ và cắt tỉa làm dáng cho đẹp hơn.Thú chơi bonsai dần dần phát triển và lan sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam.

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 1

Ngày nay, những chậu cây nhỏ nhắn, dễ sống nhưng lại cầu kì về cách tạo dáng đã hút hồn không ít nghệ nhân từ chuyên nghiệp đến không chuyên trên thế giới. Mỗi cây bonsai mang một ý nghĩa khác nhau dựa vào loại cây, dáng thế, nhưng chung hếtlà động viên con người phải sống mạnh mẽ giống như cây bonsai đã sống.

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 2

Cây xanh có tác dụng lớn trong cuộc sống con người. Trồng cây bonsai trong không gian nhà ở không chỉ là thú vui giải tỏa căng thẳng, còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, đảm bảo yếu tố về sức khỏe... và đặc biệt tốt cho phong thủy, có tác dụng hóa giải những ảnh hưởng xấu của năng lượng tới toàn bộ ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, trong phong thủy học, khí từ cây xanh có thể tạo ra một nguồn năng lượng rất mạnh, giúp cho âm dương, ngũ hành ởtrạng thái cân bằng.

Bonsai "bay"độc đáo cho Tết Đinh Dậu

Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng bonsai hưng thịnh nhờ người Nhật Bản, Nghệ thuật trồng bonsai của Nhật Bản từ xưa vốn đã nổi tiếng toàn thế giới vì sự cầu kỳ, tinh tế. Đầu năm 2016, người Nhật Bản một lần nữa lại khiến thế giới ngạc nhiên khiứng dụng công nghệ mới để tạo nên những chậu bonsai lơ lửng trong trạng thái không trọng lực.

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 3


Với phát minh này, chậu cây cảnh vẫn mang phong cách bonsai truyền thống nhưng có kích thước nhỏ hơn.Bầu cây được đặt trên một chậu cảnh có từ tính đặc biệt giúp nó cân bằng trong không khí và thậm chí có thể xoay vòng tại chỗ.Phần dưới là một bộ phận năng lượng, ởđế có khe cắm điện ở phía dưới đáy. Phần trên được gọi là bóng nổi gọi là "Little Star". Cả hai bộ phận đều được gắn nam châm, lợi dụng từ trường của hai cực đối nghịch nhau của nam châm mà "Little Star" có thể nổi và chứa những cây bonsai lơ lửng.

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 5

Một bộ chậu bonsai bay gồm 2 phần chính làđế và chậu nổi

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 6

Chậu cây lơ lửng nhờ từ tính do nam châm phát ra khi cắmđiện

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 7

Phần khe cắmở dưới đáy

Trước đây, các chuyên gia dự báo thì giá ít nhất là 200 đô/chậu (hơn 4 triệu đồng). Tuy nhiên, sau 1 năm ra mắt, bonsai bay nhanh chóng được đưa vào sản xuất thương mại. Nhân dịp Tết năm nay, bonsai bayđãđược bán nhiều với giá daođộng từ 1 triệuđồng - 4 triệuđồng tùy mẫu mã, chủng loại cây.

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 8

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 9

Chậu bonsai bay nhanh chóng được ưa chuộng tại các văn phòng, công ty, nhàở,...do nét độcđáo của mình

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 10

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 11

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 12

Mỗi cây bonsai đều được tạo hình khác biệt, từ những cây hoa nhẹ nhàng, đến thông vững chãi hay hàng rêu xanh mướt

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 13

cay trong chau xua roi, tet nam nay moi nguoi "choi" bonsai bay - 14

Nhiều cửa hàngbở Việt Nam đã nhập bonsai bay về bán cho dịp Tết Đinh Dậu

Theo Ngọc Trâm
Khám phá

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 này, tôi bước sang tuổi 19. Số lần ăn tết ở nhà ông bà nội ít hơn ở nhà ông bà ngoại, bởi vì….

Góc ảnh

Đào Nhật Tân xuống phố sớm phục vụ người dân cúng Mồng 1 tháng Chạp

Đào Nhật Tân xuống phố sớm phục vụ người dân cúng Mồng 1 tháng Chạp

Ngày Mồng 1 tháng Chạp Âm lịch, tại nhiều khu chợ của Hà Nội, đào Nhật Tân đã được bày bán với giá dao động từ 50.000 đồng đến 300.000 đồng/cành tùy kích cỡ.