Thứ năm, 14/06/2018 06:33

Bút chì hết vùi xuống đất ẩm mọc thành cây - sự kỳ diệu khiến người yêu làm vườn mê tít

Bạn yêu thích làm vườn và trồng cây trong nhà? Vậy chắc chắn bạn sẽ muốn những chiếc bút chì sử dụng hết sẽ trở thành cây cà chua sai trĩu quả, cây hương thảo thơm ngát thế này.

Có thể khẳng định rằng, ngày càng nhiều người hứng thú với việc làm vườn, trồng cây xanh trong nhà. Phần để nhà thêm trong lành, sức sống, phần để tô điểm cho nơi ở của mình. Thật may, càng ngày người ta càng có nhiều giải pháp, công nghệ mới để những người yêu thích cây xanh có thêm cảm hứng và động lực để trồng cây trong nhà.

Bút chì hết vùi xuống đất ẩm mọc thành cây - sự kỳ diệu của công nghệ khiến người yêu làm vườn mê tít - Ảnh 1.

Gần đây nhất phải kể đến sáng kiến bút chì biến thành cây. Bạn đừng ngạc nhiên, chuyện này hoàn toàn có thật đấy. Loại bút kì diệu này có tên là (Bút Mầm cây). Thoạt nhìn nó chẳng có gì khác biệt với bút chì thông thường, ngoài việc trên thân bút có khắc tên các loại cây như bạc hà, hoa cúc, hương thảo...

Bút chì hết vùi xuống đất ẩm mọc thành cây - sự kỳ diệu của công nghệ khiến người yêu làm vườn mê tít - Ảnh 2.

Và những cái tên này không phải khắc cho vui mà nó chính là hạt giống được ẩn giấu ở phần đuôi bút màu đen. Bạn cứ dùng bút bình thường cho đến khi gần hết, chẳng thể gọt được nữa thì cắm đuôi bút xuống đất ẩm và chờ đợi sự kỳ diệu xảy ra thôi. Theo đó mầm cây từ đuôi bút sẽ biến thành cây. Nếu chăm bón đúng cách như bón phân, tưới nước đều đặn, cây sẽ cho hoa, cho quả bình thường.

Bút chì hết vùi xuống đất ẩm mọc thành cây - sự kỳ diệu của công nghệ khiến người yêu làm vườn mê tít - Ảnh 3.
Bút chì hết vùi xuống đất ẩm mọc thành cây - sự kỳ diệu của công nghệ khiến người yêu làm vườn mê tít - Ảnh 4.

Không chỉ làm nên sự kỳ diệu mà loại bút chì này còn rất thân thiện với môi trường. Lớp vỏ bút được làm từ gỗ tuyết tùng, phần lõi bút chì được làm từ hỗn hợp đất sét và than chì. Nơi chứa hạt giống là túi vật liệu hữu cơ.

Đặc biệt để tăng khả năng nảy mầm, mỗi túi hữu cơ ở đuôi bút có chứa tới 3 hạt giống. Và điều kiện để bút này mầm là chúng phải được tiếp xúc với đất và được tưới nước nên bạn cứ dùng bình thường. Có điều để bút mọc được cây, hãy từ bỏ thói quen cắn bút, ngậm bút...


Bút chì hết vùi xuống đất ẩm mọc thành cây - sự kỳ diệu của công nghệ khiến người yêu làm vườn mê tít - Ảnh 7.

Các gói bút chì Sprout hiện có bán trên trang Amazon và một số website khác với giá dao động từ 11,99 đến 14,95 USD cho một hộp 6 bút, tính ra, một chiếc bút có giá chừng 60 ngàn đồng. Đắt so với bút chì thường, nhưng hợp lý cho một chậu cây đẹp trong tương lai và để chung tay giữ gìn cho trái cây xanh và trong lành.

Bút chì hết vùi xuống đất ẩm mọc thành cây - sự kỳ diệu của công nghệ khiến người yêu làm vườn mê tít - Ảnh 8.
Theo Helino
1  2  3  4  5  
Ở cái nơi học chủ yếu để lấy chứng chỉ ấy, tôi gặp Trà. Trái với cái dáng vẻ nhỏ nhắn nhẹ nhàng ấy, Trà khá tự tin và có chút thể hiện mình, khác hẳn với đám đàn bà.

Góc ảnh

Sắc tím hoa tử đằng làm say đắm lòng người ở Australia

Sắc tím hoa tử đằng làm say đắm lòng người ở Australia

Sắc tím của hoa tử đằng làm nao lòng nhiều du khách khi tới thăm Vườn Bách thảo Hoàng gia Adelaide thuộc bang Nam Australia.