Thứ hai, 09/07/2018 09:22

6 loại rau củ năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn

Tự trồng rau củ là một cách tuyệt vời giúp cải thiện không khí và môi trường sống quanh nhà, 1 phần thưởng quan trọng khác nữa là bạn sẽ không phải quá phụ thuộc vào siêu thị.

1. Cải xoăn

Cải xoăn là ưu tiên hàng đầu bởi tính lành mạnh, giàu chất chống oxy hóa, ít calo và là 1 thành phần nấu ăn linh hoạt. Chỉ mất 6 tuần chăm sóc cho đến khi thu hoạch. Bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản đáng kể thay vì phải mua cải xoăn trong siêu thị đấy!

6 loại rau củ mang lại hiệu quả năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn - Ảnh 1.

2. Cà chua

Không đòi hỏi nhiều không gian để trồng, cà chua là sự lựa chọn lý tưởng cho những khu vườn nhỏ hay thậm chí là ban công. Cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất sẽ mang lại hàng loạt lợi ích sức khỏe. Cây cà chua mất 12 tuần phát triển cho đến khi chúng sẵn sàng cho thu hoạch, sẽ cung cấp cà chua tươi đều đặn hàng ngày cho bạn.

6 loại rau củ mang lại hiệu quả năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn - Ảnh 2.

3. Xà lách

Ở vị trí thứ ba là xà lách - 1 loại rau sống cực phổ biến với người Việt, thời gian từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch mất khoảng 2 tháng. Thêm xà lách vào món rau trộn hàng ngày sẽ giúp phòng tránh loãng xương, thiếu máu do thiếu sắt, các bệnh tim mạch, thoái hóa võng mạc, Alzheimer và thậm chí cả ung thư.

6 loại rau củ mang lại hiệu quả năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn - Ảnh 3.

4. Bông cải xanh

Theo 1 nghiên cứu thì việc ăn bông cải xanh mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh từ viêm khớp cho đến bệnh tim. Bông cải xanh mất từ 8 đến 12 tuần phát triển và sẵn sàng cho thu hoạch. Mỗi cây cung cấp cho bạn 2 kg bông cải xanh và sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mặt.

6 loại rau củ mang lại hiệu quả năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn - Ảnh 4.

5. Khoai tây

Khoai tây là 1 thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt, không chỉ chế biến được rất nhiều món ăn ngon mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da và giúp xương chắc khỏe. Việc trồng khoai tây cũng rất đơn giản và không cần chăm sóc quá nhiều, chỉ cần 3 tháng sẽ cho thu hoạch.

6 loại rau củ mang lại hiệu quả năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn - Ảnh 5.

6. Măng tây

Măng tây chứa nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như giúp giảm cân và ngừa ung thư. Tuy nhiên bạn sẽ cần 1 chút kiên nhẫn để bắt đầu trồng măng tây - có thể mất đến 2 năm cây mới sẵn sàng cho thu hoạch. Nhưng sau đó cây măng tây sẽ tiếp tục cung cấp rau cho đến 20 năm.

6 loại rau củ mang lại hiệu quả năng suất nhất để trồng trong khu vườn nhỏ của bạn - Ảnh 6.


Theo Thanh Hải
Helino

1  2  3  4  5  
Chiều nay gió lạnh về/Mây nô đùa chia nửa/Gió lèn qua khe cửa/Se lạnh gió đầu mùa.

Góc ảnh

Ngất ngây với những vùng đất đẹp tựa chốn thiên đường có thật trên Trái đất, đã đến thăm là không muốn quay về

Ngất ngây với những vùng đất đẹp tựa chốn thiên đường có thật trên Trái đất, đã đến thăm là không muốn quay về

Những hình ảnh về vùng đất cổ tích này sẽ khiến bạn ngạc nhiên tột độ, thậm chí không thể tin được trên thế giới lại có khung cảnh huyền diệu đến vậy.