Thứ bảy, 10/02/2018 10:02

10 cách sử dụng ống nhựa PVC để làm vườn

Không chỉ sử dụng cho việc thiết kế đường nước, ống nhựa PVC còn được sử dụng để tạo ra nhiều chức năng vô cùng hữu ích khác trong làm vườn.

Nếucó thời gian rảnh rỗi, đừng ngần ngại tận dụng những ống nhựa PVC cũ để tạo thêm nhiều chức năng hữu ích cho ngôi nhà của mình. Ống nhựa có giá thành khá rẻ và chúng có thể thay thế nhiều nguyên liệu khác, giúp tiết kiệm chi phí và tạo thêm nhiều chức năng bất ngờ giúp cuộc sống sinh hoạt của gia đình thêm thú vị, mới mẻ và không kém phần tiện ích.

1. Ống nhựa làm hệ thống Hydroponic

Chỉ với những ống nhựa nhiều kích cỡ, khung gỗ, máy bơm nước và vòi chiết nước từ ống lớn sang các ống nhỏ, thêm các rọ trồng rau ở các hốc khoét sẵn là đủ để tạo nên một hệ thống trồng rau sạch thông minh.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_858190399b

2. Ống nhựa làm máng gà

Máng cho gà ăn được thiết kế từ ống nhựa cũng là ý tưởng thú vị giúp tiết kiệm thời gian trong việc đổ thức ăn vào máng và lo lắng khi gà làm đổ thức ăn như cách làm thông thường.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_427d2449ac

3. Ống nhựa làm công cụ lưu trữ đồ làm vườn

Những dụng cụ làm vườn sẽ được cất trữ gọn gàng, ngay ngắn nhờ cách thiết kế ống nhựa, cắt và gắn lên kệ đóng sẵn trên tường.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_67dda4b11c

4. Ống nhựa làm công cụ gieo hạt

Cũng có thể nhờ sự trợ giúp của ống nhựa để gieo hạt giống bằng cách tạo tay cầm và gắn thêm lon đựng hạt giống phía trên. Chia khoảng cách bằng ống nhựa và gieo hạt theo khoảng cách định sẵn.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_75515be431

5. Ống nhựa tạo hệ Aquaponic

Ống nhựa PVC cũng có thể biến thành mô hình Aquaponic tiện lợi khi thiết kế các lỗ khoét trồng rau với các cốc nhựa đã bỏ sẵn đất sét, bơm nước lên để phân cá có thể chia đều cho từng cốc trồng rau.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_8956a12b8d

6. Ống nhựa tạo chuồng nuôi gà

Nếu muốn khoanh vùng một khoảng diện tích trong vườn cho việc chăn nuôi, nên sử dụng ống nhựa ghép theo kết cấu dạng kim cương. Gắn ống nhựa tạo khung và lắp lưới xung quanh để tạo thành chuồng gà, chuồng chim tiện lợi, rộng thoáng ngay ngoài vườn.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_2b228afd27

7. Ống nhựa tạo vườn rau sạch

Trồng rau sạch hay ủ rau mầm cần được tách biệt với không khí bên ngoài. Điều kiện không gian bình thường sẽ khiến rau dễ gặp sâu bệnh. Ống nhựa tạo khung, uốn cong để lắp đặt thêm nilon bên ngoài tạo thành nhà kính mini xinh xắn.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_1250d11ab6

8. Tạo máy bơm nước

Để chia nhỏ hệ thống nước tưới cây, có thể sử dụng ống nhựa PVC để tách nhánh và bơm nước được nhiều hơn.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_5ac7afdaa5

9. Tạo tháp trồng rau

Khi diện tích sàn không có nhiều, nên sử dụng ống nhựa PVC để tạo các tháp rau, giúp cho khu vườn đứng xanh tươi và mát mắt.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_9d2d5f064b

10. Tạo khung trồng rau

Với những luống rau cần đến sự bảo vệ của lưới để tránh các loại côn trùng hay chuột bọ phá hỏng,có thể nhờ cậy đến ống nhựa làm khung đảm bảo cho cây trồng bên trong đủ độ thoáng để phát triển. Không chỉ đóng vai trò là khung bảo vệ mà chúng còn có thể trở thành nơi dự trữ nước tuyệt vời cho luống rau nhờ việc đục lỗ xung quanh ống nhựa và cắm xuống lòng đất.

10-cach-su-dung-ong-nhua-pvc-cho-ngoi-nha-cua-ban_64f6391a06


Theo Goodshomedesign

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.