Thứ ba, 03/09/2019 14:47

Uống nhiều thuốc, cần làm gì để không gây độc hại cho thận?

Bình thường mọi người thường ít để ý đến việc chăm sóc sức khỏe của thận, chỉ khi cầm toa thuốc uống dài ngày mới băn khoăn thế này có hại gan thận hay không?

Chúng ta phải uống thuốc khi bị bệnh nhưng nếu uống không đúng cách sẽ làm bệnh nặng hơn hoặc biến chứng nhiều hơn. Khi bị bệnh, bác sĩ sẽ cân nhắc nếu bệnh nhân chưa có bệnh thận thì bác sĩ sẽ cho thuốc thoải mái hơn, nhiều loại thuốc hơn cho bác sĩ lựa chọn nhưng một khi đã bị bệnh thận, cũng một toa thuốc ví dụ như tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch… thì bác sĩ phải chú trọng toa thuốc đó có ảnh hưởng gì đến chức năng thận của bệnh nhân không. Hoặc bệnh nhân không có bệnh gì nhưng trên cơ địa của người lớn tuổi thì bác sĩ cũng phải thận trọng hơn khi cho thuốc.


Uống thuốc ảnh hưởng đến chức năng thận, nếu như bị bệnh thận thì có thể làm cho bệnh nặng hơn, có khi uống thuốc xong lại dẫn đến bệnh thận. Chính vì vậy cần phải theo toa thuốc và hướng dẫn của bác sĩ, đừng tự ý dùng thuốc, đừng thấy người khác bị bệnh giống mình rồi cũng bắt chước dùng theo.

Khi dùng thuốc bác sĩ phải theo dõi, cho thuốc và yêu cầu tái khám và nếu như có ảnh hưởng đến thận thì cần giảm liều hoặc thay thuốc khác cho bệnh nhân.

Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.