Thứ sáu, 30/08/2019 18:57

Tiếp xúc với sơn Pu có gây độc cơ thể?

Tôi có mua hỗn hợp "cứng, Pu, xăng pha sơn" về dùng. Tôi có lên mạng tìm hiểu thì loại này dùng máy nén khí phun thì rất độc. Tôi có cần thanh lọc hay xét nghiệm gì không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sơn PU là loại hóa chất phổ biến sử dụng trong công nghiệp gia dụng. Khi tiếp xúc trực tiếp với loại sơn này, người sử dụng tốt nhất là dùng các loại khẩu trang chuyên dụng. Ngoài ra, nếu để sơn PU bám lên người, chân tay thì nên tẩy rửa ngay, không để sơn ở trên cơ thể quá lâu bởi nó thể gây nên những bệnh ngoài da.

Đặc biệt, nếu hít phải sơn với liều lượng quá nhiều, trong thời gian quá lâu có thể dẫn tới ngộ độc, viêm đường hô hấp trên. Tuy nhiên, nếu sơn đã khô thì chúng lại trở lên khá vô hại vì các hóa chất trong sơn không có khả năng phát tán ra môi trường xung quanh nữa.

Do đó, nếu chỉ tiếp xúc một lần, hiện tại không có triệu chứng khó thở, đau ngực thường ít gây nguy hiểm, bạn không nên quá lo lắng bạn nhé!

Sơn tường thường có các thành phần chính là chất tạo màng, bột màu, dung môi và phụ gia. Trong đó dung môi và phụ gia có thể thải ra một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs – 1 hóa chất độc hại có thể gây ra các bệnh về hô hấp, làm nặng thêm tình trạng ho hen, khó thở, viêm mũi dị ứng của nhiều người.

Khi tiếp xúc với nồng độ VOCs cao thường xuyên lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, đặc biệt gây hại sức khỏe trẻ em và bà bầu.

Không chỉ vậy khi sơn tường 1 thời gian thường xảy ra hiện tượng bong tróc, thấm dột, mốc rêu và rất nhiều vi khuẩn bám vào, tạo thành các ổ chứa bệnh nguy hiểm. Khi trẻ em tiếp xúc gần có thể bị lây nhiễm các loại vi khuẩn này khiến dễ phát sinh các bệnh tật.

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.