Thứ ba, 03/09/2019 15:10

Vết rạn - Thay vì ghét bỏ thì hãy tự hào vì chúng

Với dự án của mình, Cinta Tort Cartró (21 tuổi đến từ Barcelona, Tây Ban Nha) đã tô điểm những vết rạn da trên cơ thể phụ nữ thành những tác phẩm nghệ thuật.
Những vết rạn theo thời gian trên cơ thể người phụ nữ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như thực hiện thiên chức làm mẹ, cơ địa,...Và được thể hiện bằng những đường vẽ tinh tế dưới đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ.

Mặc dù có công việc chính là giáo viên và chỉ theo đuổi nghệ thuật như một thú vui bên lề, Cinta đã có những dự án nổi bật với mong muốn giúp khuyến khích chị em phụ nữ yêu bản thân hơn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và cận cảnh

Một trong những dự án nổi tiếng nhất của Cinta là dùng màu vẽ và nhũ 'tân trang' lại những vết rạn da trên cơ thể người phụ nữ thành những đường vẽ đầy màu sắc ấn tượng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và hoa

Cinta chia sẻ: "Có rất nhiều kiểu dáng người khác nhau, và cũng có rất nhiều kiểu vết rạn khác nhau. Tất cả các cơ thể mà có (nhiều hay ít) tóc, tàn nhang, vết rạn, đường cong, nếp nhăn,… đều đáng giá như nhau. Đã đến lúc chúng ta bắt đầu yêu bản thân hơn bởi vì sau cùng, nếu không yêu quý nó, chúng ta khó lòng cảm thấy tự do được."

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Một người mẫu giấu tên trong dự án của Cinta cho biết những thứ mà xã hội cho là xấu xí hiện được tô vẽ lại với những màu sắc sống động giúp cô cởi bỏ được tự ti và suy nghĩ lại rất nhiều về bản thân cùng cơ thể của mình.Không có mô tả ảnh.


Rất nhiều cư dân mạng đều bình luận ủng hộ Cinta trên những bức ảnh độc đáo này:

'Tôi đang nghĩ có nên vẽ trên người mình như thế này không, rất đẹp!'

'Tôi sẽ rất sẵn lòng tô điểm lại những vết rạn thành xinh đẹp như này trong lần mang thai tới.'

'Tôi rất yêu thích các tác phẩm nghệ thuật của bạn, rất tuyệt trong việc khuyến khích yêu toàn bộ cơ thể của mình, bao gồm cả những vết rạn mà chúng ta nghĩ là khuyết điểm xấu xí'.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Hiện Cinta có gần 65,000 người theo dõi trên MXH Instagram, nơi cô đăng tải những dự án nghệ thuật giúp nâng cao sự tự tin của phụ nữ về cơ thể.

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.