Thứ ba, 09/01/2018 06:54

Vẻ đẹp của thiên nhiên trong mắt nhiếp ảnh gia gốc Việt

Cuộc hành trình của hai nhiếp ảnh gia nghệ thuật gốc Việt trong các cuộc phiêu lưu ở khắp thế giới hoang dã lần đầu tiên được triển lãm tại Hà Nội.
Andy Nguyễn - bậc thầy chụp ảnh các loài chim cùng nữ nhiếp ảnh gia Đặng Mỹ Hạnh sinh sống tại Mỹ sẽ trở về Việt Nam thực hiện triển lãm nghệ thuật "Sải cánh cùng sự hoang dã" từ ngày 4 đến 7/8.

Triển lãm mang đến câu chuyện sống động kỳ thú về hành trình tìm vẻ đẹp bằng tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật đặc thù. Mỗi tác phẩm là một thông điệp về giá trị của môi sinh và ý thức bảo tồn thiên nhiên. Triển lãm còn mong muốn đem lại vẻ đẹp chân thiện mỹ đến người thưởng lãm nghệ thuật tại Việt Nam. Trong ảnh là loài cú ó.

Bên cạnh kiến thức về nhiếp ảnh, Andy Nguyễn cho biết, người chụp động vật hoang dã phải am hiểu về đời sống của loài vật, như loài đó thường kiếm ăn giờ nào, không ra ngoài lúc nào, không đến nơi nào... Trong ảnh là loài nhàn thanh lịch.

"Thiên nhiên không có sự sắp đặt trước, khoảnh khắc của động vật chỉ xảy ra trong tích tắc, nên người chụp cần nhạy bén để ghi lại hình ảnh hiếm hoi của chúng", anh Andy nói. Trong ảnh là cò xanh.

Một tấm ảnh gọi là đẹp theo Andy Nguyễn trước hết phải có kỹ thuật chắc chắn, ánh sáng đúng chuẩn, sau đó mới là sự sáng tạo và cái hồn của người chụp. Trong ảnh là sẻ thông vàng.

Để bắt được thần thái của loài chim nhỏ ở rất xa qua anh mắt, hay cách chúng xòe cánh, chụm đầu vào nhau, nhiếp ảnh gia Andy Nguyễn phải mất nhiều giờ đồng hồ chờ đợi. Trong ảnh là con chim ruồi.

Chia sẻ về khó khăn trong nghề, Andy Nguyễn cho biết đó là những lần băng qua khu rừng đầy rẫy nguy hiểm, hay lội qua tuyết dày và vác trên vai dụng cụ nặng. Anh nhớ có lần phải đứng bất động trong nhiều tiếng, không dám phát ra tiếng động dù rất nhỏ trong cái lạnh ở Bắc Cực để ghi lại hình ảnh cú tuyết. Trong ảnh là chim lặn.

"Có lần đang lội xuống đầm lầy để chụp những con cò, thì đằng sau có thể là con cá sấu", Andy nhớ lại. Trong ảnh là loài chim ưng.

Andy Nguyễn đã trực tiếp giảng dạy trong nhiều khóa học về nhiếp ảnh trên khắp thế giới. Anh cũng tham gia làm thành viên ban giám khảo của những cuộc thi ảnh. Những tác phẩm nghệ thuật của Andy Nguyễn và Đặng Mỹ Hạnh không ít lần đoạt các giải thưởng quốc tế uy tín từ BBC Wildlife, PSA (Photographic Society of America), FIAP, NANPA (North American Nature Photography Association). Các tác phẩm của họ cũng được đăng trong những tạp chí nổi tiếng thế giới như National Geographic.

Theo VnExprees
1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.