Thứ hai, 22/04/2019 07:12

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5

Vào cuối tháng 4, đầu tháng 5, khi những bông hoa anh đào cuối mùa rụng xuống là lúc mùa hoa tử đằng vào độ rực rỡ ở Nhật Bản.

Còn được biết đến với tên gọi fuji, tử đằng là loài hoa nổi tiếng thứ hai ở xứ mặt trời mọc. Hoa có nhiều sắc độ, từ xanh dương, hồng, tím đến trắng. Nhiều du khách khắp nơi trên thế giới đổ về Nhật Bản để chiêm ngưỡng loài hoa đẹp như cổ tích này.

Du khách có thể chọn màu hoa mình thích ở từng nơi khác nhau. Tử đằng màu đỏ nhạt nở rộ nhất từ giữa đến cuối tháng 4. Tử đằng trắng phải đến đầu tháng 5 mới đua sắc. Tử đằng Kibana ở công viên Ashikaga Flower Park đến giữa tháng 5 mới vào độ rực rỡ nhất.

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty


Công viên Ashikaga Flower Park có hơn 350 cây hoa tử đằng các loại. Nếu chọn đúng thời điểm, du khách có thể chiêm ngưỡng anh đào cuối mùa và tử đằng, đỗ quyên đầu mùa. Công viên Ashikaga có hơn 5.000 bụi đỗ quyên tuyệt đẹp.

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty


Lễ hội hoa tử đằng ở Ashikaga Flower Park kéo dài từ ngày 13-4 đến 19-5. Từ 19-4 đến 12-5, du khách có thể chiêm ngưỡng công viên lộng lẫy về đêm khi các dàn tử đằng đều được thắp sáng, soi bóng xuống mặt hồ rực rỡ. Giá vé cho người lớn dao động từ 8-16 USD, còn vé trẻ em 4-8 USD.

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty


Ashikaga Flower Park còn nổi tiếng với cây tử đằng 150 tuổi, phủ bóng trên diện tích 1.000m2, và một 'đường hầm' hoa tử đằng trắng dài 90m.

Ảnh: iStock
Ảnh: iStock


Vườn tử đằng Kawachi (Kawachi Wisteria Garden) được nhiều du khách biết tới với "đường hầm" tử đằng nổi tiếng với 22 loại tử đằng.

Một số điểm chiêm ngưỡng tử đằng khác có thể kể đến như công viên Tennogawa, công viên Shirai Omachi Fuji và đền Kameido Tenjin.
20.000 cành hoa anh đào khoe sắc tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Theo Tuổi trẻ
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.