Thứ ba, 05/12/2017 23:05

Nhịp sống rạo rực của biển

Là một tay máy khá chuyên nghiệp cộng với tình yêu quê hương của người con đất Quảng, Lê Quang Long đã thể hiện trọn vẹn cảm xúc qua từng bức ảnh đẹp đến lay động lòng người.

Với góc chụp rộng cùng hiệu ứng màu sắc, hình ảnh sống động, nhiếp ảnh gia Lê Quang Long đã mang đến cho mọi người một cái nhìn đầy khỏe khoắn về cuộc sống của cư dân vùng biển Thăng Bình – một trong những bãi biển đẹp tại Quảng Nam.

Là một tay máy khá chuyên nghiệp cộng với tình yêu quê hương của người con đất Quảng, Lê Quang Long đã thành công trong việc thể hiện trọn vẹn cảm xúc qua từng bức ảnh đẹp đến lay động lòng người.

_MG_4761

_MG_4590
_MG_4593
_MG_4603

9

Như thường lệ, bắt đầu từ 4 giờ sáng cho đến khi bình minh ló dạng, người dân lại tụ tập nhau ra bãi biển ngồi đợi thuyền cá ngoài khơi trở về. Họ là những người mẹ, người vợ lam lũ, tảo tần chỉ mong kiếm chút tiền từ “thành quả” một đêm của chồng con để trang trải cuộc sống. Không khí tấp nập mỗi sáng này đã trở thành thói quen của ngư dân vùng biển và được nhiếp ảnh gia ghi lại.

_MG_4664
_MG_4663
_MG_4662
_MG_4659

Người dân dù là già trẻ, lớn bé, nam hay nữ cũng đều trong tư thế “sẵn sàng”, chỉ đợi đến khi bóng thuyền lấp ló từ xa là đã chuẩn bị tinh thần ra thu nhận “thành quả”

_MG_7200
_MG_4629
_MG_4650
_MG_4647
_MG_4645
_MG_4643
_MG_4632

_MG_4606

_MG_4614

Và đây chính là “chiến lợi phẩm”sau một đêm thức trắng của những người đàn ông vùng biển. Dù là cơ cực nhưng đâu đó trên gương mặt của họ vẫn hiện lên một tinh thần khỏe khoắn, ý chí mạnh mẽ, đúng như khí chất của những người dân sống bám biển.

Chia sẻ với phóng viên Phụ Nữ Ngày Nay, Lê Quang Long bảo: “Là một người sinh ra và lớn lên ở vùng đất biển, hơn ai hết tôi rất hiểu được cuộc sống khổ cực và lam lũ của người dân nơi đây. Chính điều đó đã thôi thúc tôi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này!” Và phải chăng để mang đến sự thành công cho những tấm ảnh nghệ thuật này, nhiếp ảnh gia đâu chỉ cần kĩ năng và kinh nghiệm mà còn phải sở hữu một tình cảm sâu sắc nào đó dành cho cuộc sống.

Cùng ngắm thêm một số bức ảnh diễn tả cuộc sống mưu sinh đầy sống động của anh:

2
2
1

Theo Trương Quyên
Phụ nữ ngày nay

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Cuộc sống yên bình của người dân trong 150 ngôi nhà mái dốc thuộc ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản

Cuộc sống yên bình của người dân trong 150 ngôi nhà mái dốc thuộc ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản

Những mái nhà dốc với màu cũ kỹ, rêu phong hay tô màu trắng của tuyết chất đầy khiến không gian yên bình của ngôi làng Shirakawa giống như một bức tranh đẹp trong cổ tích.