Thứ sáu, 12/01/2018 05:59

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn

Xây theo kiến trúc Ấn Độ với tháp cao vàng, Bửu Long được xếp vào một trong những ngôi chùa phái Nam tông đẹp nhất miền Nam.

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-1Chùa Bửu Long được xây dựng từ năm 1942. Đất xây chùa được một cư sĩ mua, sau đó dâng lại cho các đời sau làm tịnh thất và nơi hành thiền. Chùa nằm trên khuôn viên rộng hơn 8 ha, vị trí là ngọn đồi phía tây sông Đồng Nai, thuộc Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, phường Long Bình, quận 9, TP HCM.
Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-2Trải qua nhiều năm tháng, ngôi chùa Bửu Long ngày càng có thêm nhiều hạng mục công trình. Từ năm 1982, hòa thượng Viên Minh được bổ nhiệm thừa kế chức vụ Viện chủ thiền viện Bửu Long. Trong thời gian này, ông đã liên tục cho trùng tu tôn tạo chùa Tổ thành một ngôi danh lam tiêu biểu cho văn hóa Phật giáo nguyên thủy Việt Nam.

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-3Năm 2007, đại bảo tháp Gotama Cetiya, nơi tôn thờ xá lợi Phật và chư đại thánh tăng được xây trên 2.000 m2, cao khoảng 70 m so với mặt biển. Tháp được xây dựng theo nét của văn hóa Phù Nam. Đến năm 2010 thì hoàn tất. Đây cũng công trình gây tiếng vang sau khi khánh thành.

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-4Trong hệ Phật giáo Nam tông, Bửu Long hiện là ngôi chùa có các hạng mục công trình hiện đại và đẹp nhất tại miền Nam. Chánh điện của chùa Bửu Long cũng nhiều lần được tu sửa.

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-5Là thành viên trong Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, chùa không chỉ mang tính tôn giáo, chùa còn như một công trình nghệ thuật để người dân đến chiêm bái và tham quan.

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-6Tháp 5 tầng mở cửa đón khách ngày 2 buổi. Sáng từ 8h đến 10h, chiều từ 14h đến 16h tại địa chỉ chùa số 81/1 Nguyễn Xiển, khách chỉ cần nhìn xa xa đã thấy tòa tháp cao.
 

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-7Trong tháp có xá lợi được tôn thờ dưới mái vòm được trang trí như khu rừng đậm chất thiền.
 

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-8Trên tầng, du khách và Phật tử có thể ngắm khung cảnh Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận.
 

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-9Kiến trúc Ấn Độ đậm nét trong cách chạm trổ các khung cửa sổ của các tầng tháp.
 

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-10Vị trí của cây bồ đề nổi tiếng của ngôi chùa là nơi các Phật tử thường xuyên đến chiêm bái thưởng ngoạn.
 

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-11Diện tích rộng cho phép các hành lang được xây thông thoáng bên cạnh những tán cây xanh.
 

Ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn-12Phòng phát hành các ấn phẩm Phật giáo rộng rãi.
 Theo hệ Phật giáo nguyên thủy Nam tông nên trong chùa, dễ thấy chỉ có tượng Phật Thích Ca, chùa cũng không nghi ngút nhang khói như các chùa Bắc phái.

Du khách hướng Nhà Bè, quận 7, các tỉnh miền Tây nên đi đường Nguyễn Văn Linh, lên cầu Phú Mỹ, đến ngã tư đường Nguyễn Duy Trinh thì quẹo phải chạy thẳng, chừng vài cây số thì đường Nguyễn Duy Trinh thành đường Nguyễn Xiển, cuối đường quẹo phải chạy 4 km thì đến. Người ở các tỉnh miền Đông, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, nên tìm cách đến đường Nguyễn Văn Việt, chạy đến hết đường về phía quận 9 thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Tăng, chạy khoảng hơn 1 km thì Nguyễn Văn Tăng thành Nguyễn Xiển và đi thêm 4 km nữa là đến. Lưu ý nên đi buổi sáng để ngắm chùa đẹp hơn.
Theo Ngôi Sao

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Chìm đắm trong thế giới cổ tích mang đậm vẻ cổ kính khi đến thăm ngôi nhà của những người yêu hoa

Một thế giới thần tiên như bước ra từ câu chuyện cổ tích, ở đó có những giàn hoa mộng mơ khoe sắc, có con đường uốn quanh co mềm mại và có những ngôi nhà tường đá xinh xắn.