Thứ bảy, 02/12/2017 22:31

Ngắm cụm tháp nhà bên hồ mô phỏng núi cao nhất Trung Quốc đẹp như tranh

Tập đoàn MAP của Trung Quốc đã xây dựng một cụm tháp nhà ở tỉnh An Huy, 10 khu nhà tạo thành dãy núi Hoàng Sơn, mặt tiền thấp dần khi nhìn ra hồ Thái Bình.

Ngôi làng Hoàng Sơn đẹp như tranh, gần hai ngôi làng cổ Hongcun và Xidi, cả hai được UNESSCO vinh danh. Ngôi nhà do nhà phát triển bất động sản Greenland Hong Kong Holdings gây dựng, trên một khu đất du lịch có diện tích 100 ha.

Thiết kế dựa trên ý tưởng Thành phố Shanshui, một khái niệm kiến trúc được tạo ra bởi người sáng lập Ma Yansong của MAD, lấy cảm hứng từ các bức tranh phong cảnh Trung Quốc.

Nó nhằm giúp người dân kết nối với môi trường tự nhiên. "Ấn tượng của Hồ Thái Bình ở Hoàng Sơn là huyền ảo: mỗi lần ghé thăm nơi này đều mang lại những quan điểm khác nhau, những ấn tượng khác nhau", Ma nói. "Đó là một bí ẩn nhỏ, giống như các bức tranh phong cảnh Sơn Tây cổ đại không bao giờ dựa trên chủ nghĩa hiện thực, mà là trí tưởng tượng, cái cảm giác không thể giải thích này luôn luôn có tính thơ mộng, mờ ảo và mông lung".

Đây là ý tưởng cơ bản: chúng tôi hy vọng rằng người dân sẽ không chỉ nhìn cảnh quan, mà còn nhìn thấy mối quan hệ với môi trường. Các ban công tòa nhà lượn sóng, được hình thành giống địa hình miền núi của khu vực.

Ở đây không có hai tòa nhà giống nhau. Việc kết lối tòa nhà được hình thành từ các con đường đi trong rừng. 10 tòa nhà hình thành lên một làng, nơi thiên nhiên hòa tan trong kiến trúc-kiến trúc hòa tan với thiên nhiên.

10-22-25_nh_nui-1
Tổng quan tòa nhà

10-22-25_nh_nui-2
Nhìn từ trên xuống đẹp như tranh

10-22-25_nh_nui-3
Nhà thấp dần về phía trước

10-22-25_nh_nui-4
Nhà luôn huyền ảo, thơ mộng

10-22-25_nh_nui-5
Hòa mình vào thiên nhiên

10-22-25_nh_nui-6
Mỗi tòa nhà có vẻ khác nhau

Đẹp không thể tả xiết
Theo Nông nghiệp Việt Nam
1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Cuộc sống yên bình của người dân trong 150 ngôi nhà mái dốc thuộc ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản

Cuộc sống yên bình của người dân trong 150 ngôi nhà mái dốc thuộc ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản

Những mái nhà dốc với màu cũ kỹ, rêu phong hay tô màu trắng của tuyết chất đầy khiến không gian yên bình của ngôi làng Shirakawa giống như một bức tranh đẹp trong cổ tích.