Thứ ba, 20/02/2018 13:00

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội

Lạc Long Quân - tuyến đường xuân được mệnh danh là thơ mộng bậc nhất Hà Nội với hàng trăm cây đào được trồng giữa dải phân cách.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 1Lạc Long Quân - tuyến đường xuân được mệnh danh là thơ mộng bậc nhất Hà Nội, bởi rặng đào hàng trăm cây được trồng giữa dải phân cách hai làn đường.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 2Đào chính là dấu hiệu rõ nhất khi Tết về, vì vậy, khi những cánh đào trên đường Lạc Long Quân hé nở cũng là lúc không khí Tết về đến thủ đô.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 3Đây cũng là một trong những tuyến đường hiếm hoi được trồng đào tại rải phân cách. Nhiều ý kiến cho biết do đường nằm gần với làng đào Nhật Tân nên mới có sự đặc biệt này.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 4Ngắm đào tại nhà hoặc tại vườn đã thú vị, ngắm cây được trồng giữa đường lại còn thích thú hơn.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 5Những cánh đào bung nở đón Tết cùng người dân thủ đô.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 6Đào trồng trên đường Lạc Long Quân gồm cả đào phai và đào bích.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 7Nhiều cây có tuổi đời lên tới cả gần chục năm, phát triển tự nhiên.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 8Trước đó, tuyến đường này cũng là nơi tổ chức hội chợ hoa xuân quận Tây Hồ.

Ngắm con đường xuân thơ mộng bậc nhất Hà Nội - ảnh 9Đi trên đường, đâu đâu cũng thấy sắc hồng của đào

Theo Tuyến Phan
Pháp luật TP.HCM

1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long vào top 10 điểm du lịch đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long nằm trong 10 địa điểm du lịch mang tính biểu tượng và đẹp nhất thế giới. Các địa điểm này được BTV Đồ họa trang du lịch expedia.ca tạo ra bảng màu du lịch thật ấn tượng.