Thứ sáu, 31/05/2019 15:50

Mãn nhãn ở thiên đường chim hoang dã

Colombia là một trong những quốc gia đa dạng sinh học nhất hành tinh.
Nơi đây không những là nơi du lịch với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, mà còn là thiên đường của hơn 2.000 loài chim hoang dã.


1. Choco

Vùng đất Choco nằm ở bờ biển phía tây của Colombia, có khí hậu mát mẻ thu hút nhiều đàn chim di cư đến đây để sinh sống. Nhờ đó, Choco có nhiều loài chim đặc hữu tha hồ cho bạn đến trải nghiệm.


Bạn có thể ghé qua Khu bảo tồn thiên nhiên El Almejal ở Bahia Solano, ngay trên Thái Bình Dương và cách Công viên Tự nhiên Quốc gia Utria không xa. Hoặc du khách có thể ghé qua Khu bảo tồn chim Las Tangara. Khu này nổi tiếng có 2 loài chim săn cá lông vàng và đen.

2. Vùng Andes Colombia nhiệt đới

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất nhiệt đới Andes Colombia, bạn có thể ghé qua các địa điểm tuyệt vời dưới đây cùng với chiếc ống nhòm.


Trong đó, Công viên tự nhiên quốc gia Los Nevados là nơi sinh sống của hàng chục loài chim bản địa. tại đây co hai loài chim nổi tiếng là chim toucan núi xám và chim ruồi mũ, có râu.

Bạn đừng quên ngắm chim Guacharo (chim dầu) sống trong các hang động của Công viên Tự nhiên Quốc gia Cueva de los Guacharos. Các loài chim khác cũng sống trong khu vực này bao gồm chim ưng ngực đen, chim gáy Guianan, vẹt đuôi dài, vẹt Fuertes, chimantpitta nâu, đại bàng đen, chim hạt dẻ đỏ, chim cesteda đỏ...

3. Dãy núi Sierra Nevada de Santa Marta


Công viên Tự nhiên Quốc gia núi Sierra Nevada de Santa nằm gần đại dương, nên là nơi sinh sống của các loài đặc thù như diều hâu, chim caracara đầu vàng, chim kền kền, chim cút mặt đen, vẹt đuôi dài Santa Marta và chim chích chòe Santa Marta...

Từ công viên này, bạn có thể đặt chân đến đảo Providencia. Hòn đảo này là một phần của một quần đảo, khá biệt lập ở vùng biển Caribbean của Colombia. Nơi đây còn có rạn san hô lớn thứ ba thế giới.

4.Vùng Orinoquia


Vùng Orinoquia nằm ở phía đông của Colombia, nổi tiếng có Công viên tự nhiên quốc gia El Tuparro. Công viên này có các hệ cảnh quan savanna bị chia cắt bởi những dòng sông lớn, có đầm lầy ngập mặn và rừng ngập nước.

Du khách đến đây tha hồ ngắm các loài chim tinamou xám, chim curassow đen, chim guan, picinet Orinoco, cò, chim toucan đen...

Theo Thế Giới Tiếp Thị
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.