Chủ nhật, 26/01/2020 09:58

Gần 900 cây mai trồng trên 5km dải phân cách nở hoa đón Tết

Gần 900 cây mai cao từ 1,5m – 2m được trồng trên dải phân cách ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nở hoa vàng rực, khiến người dân, du khách đi qua không khỏi trầm trồ khen ngợi.
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2020, người dân địa phương và du khách khi lưu thông trên Quốc lộ 56, qua thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đều tỏ ra ngạc nhiên khi thấy hàng mai hoa trên dải phân cách trổ bông chi chít.

Gần 900 cây mai trồng trên 5km dải phân cách nở hoa đón Tết - Ảnh 1.Gần 900 cây mai được trồng trên dải phân cách các con đường trung tâm trên 5km, có độ tuổi từ 8-20 năm. Ảnh: Hoàng Long

Người dân địa phương cho biết, gần 900 cây mai được trồng trên dải phân cách các con đường trung tâm trên 5km, cao từ 1,5m – 2m, có độ tuổi từ 8-20 năm, mỗi cây trồng cách nhau khoảng 5m.

Ông Phù Phi Thanh, chuyên viên phòng Kinh tế hạ tầng huyện Châu Đức cho hay: "Với ý định trồng một giống cây đặc trưng ở địa phương, mà cây mai vàng là loại cây người dân địa phương trồng rất nhiều trong vườn, rẫy, do đó UBND huyện Châu Đức đã chọn trồng cây mai giữa dải phân cách. Hàng cây vừa có tác dụng che chắn, đảm bảo an toàn giao thông, vừa tạo cảnh quan, điểm nhấn mỗi dịp Tết đến Xuân về".

Gần 900 cây mai trồng trên 5km dải phân cách nở hoa đón Tết - Ảnh 2.
Gần 900 cây mai trồng trên 5km dải phân cách nở hoa đón Tết - Ảnh 4.Người dân, du khách đi qua không khỏi thốt lên trầm trồ vì thấy những hàng mai vàng thẳng dài tít tắp đang khoe sắc rực rỡ. Ảnh: Hoàng Long.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, thường là từ ngày mùng 10 -13 Âm lịch tháng Chạp thì hàng hoa mai lại được người dân nhặt lá để cho hoa trổ đúng vào Tết. Mỗi lần như vậy các tuyến phố ở đây lại nhộn nhịp như ngày hội. Ai cũng háo hức làm đẹp cho phố phường.

Gần 900 cây mai trồng trên 5km dải phân cách nở hoa đón Tết - Ảnh 5.Khoảng 150 người dân địa phương nhặt lá với thù lao khoảng 50 ngàn đồng/giờ. Ảnh: Hoàng Long.

Chính quyền địa phương huy động khoảng 150 người dân địa phương để nhặt lá với thù lao khoảng 50 ngàn đồng/giờ. Ai cũng phấn khởi vì vừa có thu nhập, vừa góp phần chỉnh trang, làm đẹp phố phường, chờ ngày con đường mai bung nở hoa vàng đón Tết.

Gần 900 cây mai trồng trên 5km dải phân cách nở hoa đón Tết - Ảnh 6.Tết Nguyên đán đang cận kề, những con đường hoa mai nở vàng rực rỡ như điểm tô thêm sắc màu cho phố phường, tạo nên một nét chấm phá đặc sắc cho vùng đất Châu Đức. Ảnh: Hoàng Long.

Người dân địa phương đã quá quen thuộc với con đường mai này và chung tay bảo vệ. Chính quyền cũng trang bị thêm camera an ninh giám sát nên không còn xảy ra tình trạng trộm cắp…

Anh Bạch Long (30 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: "Hiếm có nơi nào trồng mai trên dải phân cách và cũng chẳng ở đâu có cả hàng mai thẳng tắp nở hoa vàng rực rỡ như Quốc lộ 56, qua thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hầu hết ai cũng ngỡ ngàng khi đi qua khu vực. Không khí tết đã về từ TP đến miền quê….".

Tết Nguyên đán đang cận kề, những con đường hoa mai nở vàng rực rỡ như điểm tô thêm sắc màu cho phố phường, tạo nên một nét chấm phá đặc sắc cho vùng đất Châu Đức.

Theo nhịp sống trẻ
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.