Thứ năm, 16/11/2017 18:09

Đất nước của núi lửa nhìn từ flycam

Từ những hẻm núi sâu đến ánh cực quang huyền ảo, hình ảnh ghi lại bằng flycam cho thấy vẻ đẹp đầy mê hoặc của vùng đất Iceland.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 1
Một nhóm làm phim đã đi khắp Iceland, đất nước của núi lửa, để ghi lại một loạt khung cảnh độc đáo từ không trung. Bức ảnh này chụp lại một con sông chảy xiết với dòng nước đá, tạo ra màu xanh dương đẹp mắt.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 2
Iceland tự hào với nhiều cảnh quan hùng vĩ, điển hình là những tảng đá núi lửa đen trải rộng khắp nơi.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 3
Bức ảnh chụp lại cực quang huyền ảo trải rộng phía trên một dãy núi với nhiều màu sắc hòa trộn và tỏa sáng.  
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 4
Thiên nhiên còn ban tặng cho Iceland hàng trăm thác nước. Hàng triệu du khách tới đây để lưu lại hình ảnh dòng thác chảy qua những vùng đất đá. Video dài gần 5 phút với tên gọi "The North Awakens" (Phương Bắc thức tỉnh), người xem như được đưa lên chuyến bay ngoạn mục, bay qua những dòng sông băng và những vách đá gồ ghề.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 5
Dòng sông chảy qua các thung lũng, tạo ra những vết "chạm khắc" cho địa hình.  Các nhà làm phim Jonathan Besler, Kevin May và Florian Gampert đã cộng tác trong dự án này. 
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 6
Flycam có thể chụp lại một vài khu vực ít được biết tới, bao gồm các hồ băng ẩn và đỉnh núi tuyết.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 7
Trong video, khung cảnh tuyệt đẹp mở ra với những dãy núi phủ băng gồ ghề. Tiếp đó, cuộc sống của con người xuất hiện với hình ảnh chiếc xe băng qua địa hình hiểm trở. Ngay sau đó là hình ảnh một đoàn tuần lộc chạy qua những thảm cỏ và dòng sông băng.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 8
Besler, một trong những nhà làm phim, cho biết cảnh quay được thực hiện vào mùa hè năm nay, quá trình sản xuất kéo dài tới cuối tháng 8 - đầu tháng 9.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 9
Mùa hè là thời điểm hầu hết du khách tới tham quan Iceland vì nhiệt độ trung bình là 13 độ C, tạo điều kiện thuận lợi để du lịch.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 10
Besler chia sẻ điều tuyệt vời nhất ông từng nhìn thấy chính là cực quang rực rỡ phía trên một biển sương mù. "Thật kinh ngạc khi được ngắm khung cảnh này suốt đêm", ông giải thích.
Dat nuoc cua nui lua nhin tu flycam hinh anh 11
Ông gọi Iceland là một quốc gia đặc biệt, bởi bạn có thể nhìn thấy những cảnh quan tuyệt đẹp ngay cả trong phạm vi gần. Những điểm đến yêu thích khác của Besler là Thụy Sĩ và quần đảo Faroe.

Theo Ánh Ngọc
Zing.vn

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Tình yêu trong quá khứ với chị chỉ còn đọng lại những câu hỏi tại sao. Lấy hết can đảm, chị quyết đối diện với chính mình, với người xưa, để tìm câu trả lời.

Góc ảnh

Triển lãm ảnh du lịch “Ấn tượng Đà Nẵng”

Triển lãm ảnh du lịch “Ấn tượng Đà Nẵng”

Từ ngày 22/01 đến 18/02, Bảo tàng Đà Nẵng diễn ra Triển lãm ảnh du lịch “Ấn tượng Đà Nẵng” do Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp cùng Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức.