Thứ bảy, 02/09/2017 10:10

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ hấp dẫn bởi mùa hoa cải trắng tinh khôi, mùa dã quỳ vàng ươm hay những cánh đồng tam giác mạch rực rỡ, mà còn có những đồi cỏ hồng đẹp như tranh vẽ.

Đà Lạt là thành phố được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho khí hậu trong lành, với núi đồi, thác nước, rừng thông đầy quyến rũ. Đặc biệt, nơi đây còn có các loài hoa cỏ thi nhau khoe sắc quanh năm, trong số đó không thể không kể đến loài cỏ hồng - loài cỏ dại mang sắc hồng, pha chút tím đã níu chân biết bao người người mê hoa và yêu thiên nhiên Đà Lạt.

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt - ảnh 1Theo người dân bản địa, cỏ hồng có mặt ở vùng đất này từ lâu, nhưng chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, các tay máy ảnh yêu thiên nhiên Đà Lạt đã lưu lại bằng hình ảnh, quảng bá qua báo chí, mạng xã hội thì du khách trong, ngoài nước mới biết đến. Sau đó, các tour du lịch tự phát đổ về Đà Lạt thưởng lãm loài cỏ hoa này vào dịp cuối tháng 11- đầu tháng 12 hàng năm.

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt - ảnh 2Cỏ hồng trong nắng ban mai đẹp đến nao lòng


Kể từ năm 2013, một số tay máy của nhóm nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt (Amateur Dalat) gồm các thành viên: Đặng Văn An, Võ Trang, Nguyễn Tất Thắng, Nguyễn Trọng Bảo Toàn, Thanh Thúy đã lưu lại nhiều khoảnh khắc cỏ hồng trong sương đẹp đến nao lòng.

Để hình ảnh cỏ hồng được quảng bá rộng rãi đến với những người yêu thiên nhiên, Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các thành viên nhóm Amateur Dalat tuyển chọn ra 40 tác phẩm, trong hàng ngàn bức hình chụp trong 5 năm qua để ra mắt du khách vào đúng dịp lễ mùng 2/9, với thông điệp “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt - ảnh 3Cỏ hồng - loài cỏ dại mang sắc hồng, pha chút tím đã níu chân biết bao người người mê hoa và yêu thiên nhiên Đà Lạt


Đây còn là sự kiện khai mở của chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức - một sự kiện văn hóa du lịch độc đáo, mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức tại TP Đà Lạt vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh cỏ hồng qua ống kính của các nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt:

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt - ảnh 4Bầy trâu thong thả gặm cỏ những đám cỏ hồng

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt - ảnh 5Những thảm cỏ hồng đẹp như tranh vẽ

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt - ảnh 7Săn ảnh cỏ hồng

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt - ảnh 8Cỏ hồng ngậm sương như những dải tuyết trắng

Chiêm ngưỡng mùa cỏ hồng đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt - ảnh 9Cỏ hồng góp phần tạo nên hương sắc cho Đà Lạt

Theo Dân trí

1  2  3  4  5  
"Trăm năm trong cõi người ta"/ Dâu con cũng của Mẹ Cha ngỏ nhời/ Dâu ơi Mẹ nhắn đôi lời/ Mẹ đây cũng đã một đời làm dâu.

Góc ảnh

13.000 cây hoa hướng dương Nhật Bản tỏa sắc rực rỡ ở Mỹ Tho

13.000 cây hoa hướng dương Nhật Bản tỏa sắc rực rỡ ở Mỹ Tho

Nhiều người đổ về thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để tham quan, chụp ảnh ở vườn hoa hướng dương Nhật Bản tỏa sắc rực rỡ.